Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Bảo phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng cưỡng chế thành công giao nhà, đất cho người được thi hành án.

09/01/2024

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Bảo phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng cưỡng chế thành công giao nhà, đất cho người được thi hành án.
Thi hành Bản án số 37/2022/HSST ngày 27/6/2022 của Toà án nhân dân huyện Vĩnh Bảo; Bản án số 81/2022/HSPT ngày 09/9/2022 của Toà án nhân dân thành phố Hải Phòng. Sáng ngày 28/12/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Bảo đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng đối với bà L.T.N, ông V.V.K, anh V.V.K và những người cư ngụ trong nhà và đất tại tại thửa đất số 1197, tờ bản đồ số 12, địa chỉ tại thôn 3, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.
Sau khi Bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng có hiệu lực pháp luật, bà P.T.H đã có đơn đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Bảo tổ chức thi hành án. Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên đã tiến hành niêm yết, tống đạt đầy đủ các quyết định, văn bản thi hành án cho đương sự; đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, ban ngành vận động, đồng thời yêu cầu bà L.T.N, ông V.V.K, anh V.V.K và những người cư ngụ tại thửa đất số 1197, tờ bản đồ số 12, địa chỉ tại thôn 3, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng thực hiện di chuyển tài sản và giao trả nhà đất cho người được thi hành án theo quy định. Sau nhiều lần tiếp xúc, động viên, thuyết phục người phải thi hành án nhưng không có kết quả do người phải thi hành án không hợp tác, tìm lý do trì hoãn việc thi hành án.


Đ/c Trần Minh Đức- Chi cục trưởng Chi cục THADS H. Vĩnh Bảo chỉ đạo trước khi tiến hành cưỡng chế

Cùng ngày, trước giờ tiến hành tổ chức cưỡng chế, Đoàn cưỡng chế đã tổ chức họp, nghe các đơn vị phối hợp thông tin lại tình hình an ninh trật tự tại khu vực tổ chức cưỡng chế, Đoàn cưỡng chế cùng thống nhất các phương án, xử lý tình huống để tiến hành cưỡng chế đạt kết quả, sau đó di chuyển đến điểm tổ chức cưỡng chế.
Đúng thời gian theo kế hoạch, Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục, cho đương sự được tự nguyện di rời tài sản và chấp hành trong thời gian quy định. Quá trình tiến hành cưỡng chế, đương sự không chống đối, chấp hành theo Quyết định và Kế hoạch được công bố của Đoàn cưỡng chế. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Bảo và cơ quan chức năng thực hiện việc cưỡng chế theo đúng quy định và tiến hành giao tài sản là nhà đất tại thửa đất số 1197, tờ bản đồ số 12, địa chỉ tại thôn 3, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng cho người được thi hành án


Do làm tốt công tác chuẩn bị, tinh thần làm việc nghiêm túc, quyết liệt, cùng với sự phối hợp tích cực của các cơ quan, ban ngành của huyện, chính quyền địa phương và đặc biệt là lực lượng bảo vệ cưỡng chế Công an huyện Vĩnh Bảo, việc cưỡng chế diễn ra nhanh chóng, thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng trình tự và quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, đồng thời qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và quyền lợi hợp pháp của người được thi hành án./.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: