Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn tổ chức cưỡng chế trả lại diện tích đất nuôi trồng thủy sản sản là 7.923,4m2 đất tại khu đầm A và 6.877,7m2 đất tại khu đầm B tại thửa đất số 01, tờ bản đồ số 05-2020 tại Tổ dân phố 8, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn

02/05/2024

Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn tổ chức cưỡng chế trả lại diện tích đất nuôi trồng thủy sản sản là 7.923,4m2 đất tại khu đầm A và 6.877,7m2 đất tại khu đầm B tại thửa đất số 01, tờ bản đồ số 05-2020 tại Tổ dân phố 8, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn
Ngày 24/4/2024, Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn đã phối hợp với chính quyền phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn; phường Tân Thành quận Dương Kinh và các cơ quan có liên quan tổ chức thành công việc cưỡng chế thi hành án dân sự có huy động lực lượng để thi hành Bản án dân sự sơ thẩm số 14/2023/DS-ST ngày 08/9/2023 của Tòa án nhân dân quận Đồ Sơn; Bản án dân sự phúc thẩm số 76/2023/DS-PT ngày 14/12/2023 của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng và Quyết định Thi hành án theo yêu cầu số 77/QĐ-CCTHADS ngày 08/01/2024 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
Người phải thi hành án là: ông Nguyễn Văn Khỏe – Sinh năm 1959,  bà Trần Thị Văn, Sinh năm 1960 (vợ). Cùng cư trú tại: Số 1519 đường Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Tân Tiến, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng. Phải thi hành các khoản: Trả lại diện tích đất nuôi trồng thủy sản là 7.923,4m2 đất tại khu đầm A và 6.877,7m2 đất tại khu đầm B và các tài sản gắn liền với đất tại khu đầm A và B, thửa đất số 01, tờ bản đồ số 05-2020, tại: Tổ dân phố 8, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, cho Công ty TNHH Một thành viên Du lịch và Vui chơi Giải trí Đồ Sơn, địa chỉ: Khu dân cư số 8, đường 353, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.


 
Bản án có hiệu lực, người phải thi hành án có điều kiện nhưng không tự nguyện thi hành. Mặc dù vụ việc đã được Tòa án xét xử qua hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm người phải THA vẫn cương quyết không chấp nhận, vẫn tiếp tục có đơn thư gửi tới các cơ quan từ trung ương cho tới địa phương nhằm mục đích không chấp hành án.
Trước khi tiến hành cưỡng chế, Chi cục Thi hành án dân sự quận đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án nhưng không đạt kết quả. Vì vậy, Chi cục THADS quận Đồ Sơn buộc phải cương quyết cưỡng chế giao đất và tài sản trên đất để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được THA.
Tại thời điểm cưỡng chế, mặc dù đã được thông báo hợp lệ nhưng người phải thi hành án vắng mặt không có lý do chính đáng. Sau khi Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế, lực lượng tham gia cưỡng chế nhanh chóng triển khai theo kế hoạch, tiến hành lập biên bản liệt kê tài sản, niêm phong và di chuyển ra khỏi khu vực cưỡng chế đến kho bảo quản và tiến hành giao đất, tài sản gắn liền với đất cho người được đúng quy định pháp luật.


Do làm tốt công tác chuẩn bị, tinh thần làm việc nghiêm túc, quyết liệt, cùng với sự phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đặc biệt là lực lượng bảo vệ cưỡng chế Công an quận Đồ Sơn, việc cưỡng chế diễn ra nhanh chóng, thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng trình tự và quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, đồng thời qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.


Theo Lương Duy Hiếu- Phó CCT Chi cục THADS Q Đồ Sơn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: