Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank): Tăng cường công tác phối hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

29/12/2023

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank): Tăng cường công tác phối hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 28/12/2023, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, chiều 28/12/2023, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

      

Tham gia buổi làm việc, về phía Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội có Đồng chí Phạm Văn Dũng – Cục trưởng và các Lãnh đạo Cục, các cán bộ chủ chốt và một số Chi cục trưởng các quận, huyện có án tín dụng ngân hàng liên quan đến Viettinbank; về phía Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có Đồng chí Lê Duy Hải – Phó Tổng Giám đốc cùng một số đồng chí đại diện Viettinbank.

Thời gian vừa qua, công tác phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và các tổ chức tín dụng ngân hàng nói chung, trong đó có Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam nói riêng được thực hiện thường xuyên và đã đạt được những kết quả nhất định, giúp các bên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ xấu của các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng tăng năng lực tài chính để góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng.

 Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã trao đổi trực tiếp với đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp và hướng tới tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng. Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi thẳng thắn, khách quan, chỉ ra những hạn chế, khó khăn vướng mắc phát sinh trong công tác này và mạnh dạn đưa ra những đề xuất thiết thực về giải pháp đẩy mạnh công tác thi hành án tín dụng ngân hàng.
 

 

         
Trên cơ sở báo cáo của các Chấp hành viên tại Cục và của các Chi cục, về cơ bản dự báo năm công tác 2024 việc thi hành án đối với dạng việc tín dụng ngân hàng nói chung và đối với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam nói riêng sẽ vẫn gặp những khó khăn đến từ thực trạng của thị trường tài chính, thị trường bất động sản còn trầm lắng, thanh khoản không lớn; kinh tế vĩ mô còn nhiều mặt chưa thuận lợi ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và thu nhập của các cá nhân. Mặt khác, những vướng mắc thường gặp trong quá trình tổ chức thi hành án được dự báo vẫn xuất hiện như: sự chống đối của người phải thi hành án; Bản án, quyết định của Toà án có nhiều điểm chưa rõ cần phải đính chính, giải thích; tình trạng pháp lý của tài sản bảo đảm chưa rõ ràng nên gây mất thời gian trong quá trình xác minh, xử lý. Tuy nhiên, nhìn về mặt thuận lợi trong việc tổ chức thi hành án đối với Ngân hàng Vietinbank là số việc, số tiền phải thi hành không lớn so với một số tổ chức tín dụng lớn khác và không có nhiều vụ việc các đơn vị báo cáo gặp vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành.

          

 

 Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị đã đánh giá khách quan, thiết thực tình hình xử lý án tín dụng ngân hàng trên địa bàn Hà Nội, từ đó thống nhất một số  giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong thời gian tới, việc tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam sẽ góp phần nâng cao hiệu quả thi hành án đối với dạng việc tín dụng ngân hàng nói chung, cũng như thi hành án cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam nói riêng.
 

                                                                                     Phòng Nghiệp vụ và tổ chức THA./.

 
 

Các tin đã đưa ngày: