Sign In

Để việc tốt được lan tỏa “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và “Giọt hồng chung sức - Vì quê hương”

07/06/2022

Để việc tốt được lan tỏa “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”  và “Giọt hồng chung sức - Vì quê hương”
Hưởng ứng “Hành trình đỏ, Giọt máu hồng trên đất Hậu Giang lần III” năm 2022.  Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã phát động tới đoàn thể công đoàn viên của đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022. Qua phát động, ngày 07/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đoàn viên Công đoàn đã hiến được 04 đơn vị máu
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Thiếu máu cho điều trị người bệnh sẽ không còn là nỗi lo, nếu như tất cả mọi người khỏe mạnh đều sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho cộng đồng. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. 

Hiến máu một cách khoa học rất có lợi cho sức khỏe, bởi những thành phần của máu có đời sống nhất định và được thay thế thường xuyên. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết với tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta; máu của các bạn sẽ cứu sống được tính mạng của nhiều người, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt. Dân gian đôi khi vẫn thường có câu nói "Một giọt máu đào hơn ao nước lã" để chỉ giá trị của tình thân, máu mủ ruột già. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Nâng cao nhận thức của việc hiến máu nhân đạo, Công đoàn viên Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang tiếp tục xung phong nâng cao tinh thần tương thân tương ái và sẽ tích cực thực hiện tinh thần ấy trong thời gian tới.
 
  Trí Văn 
Công đoàn cở sở Cục THADS tỉnh
 

Các tin đã đưa ngày: