Sign In

Bông hoa giữa đời thường

09/08/2021

Bông hoa giữa đời thường
Người ta nói phụ nữ làm ở Cơ quan pháp luật thường khó gần nhưng tôi không thấy thế. Phía sau sự cứng rắn và nghiêm túc ấy là một người phụ nữ kiên cường vượt lên hoàn cảnh để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Người phụ nữ tôi muốn nhắc ở đây là đồng chí Giang Thị Kiều Trang - Kế toán Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp. Năm 2009, khi mới ra trường đồng chí về công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ngã Bảy. Trên quảng đường 10 km từ Phụng Hiệp tới Ngã Bảy lúc bấy giờ bản thân tôi còn ám ảnh bởi đường nắng thì bụi, mưa thì ngập bùn đất. Nhưng tất cả không khuất phục ý chí kiên cường và lòng yêu nghề của người công chức trẻ.

Nếu ai không có chuyên môn về kế toán thì sẽ nói làm kế toán đơn giản lắm nhưng thực sự trải nghiệm mới thấy sự gian nan của nghề. Làm kế toán đã khó, làm kế toán thi hành án còn khó trăm bề bởi nó không chỉ có mảng ngân sách mà còn mảng kế toán nghiệp vụ với nhiều tài khoản thu, chi mà người không có chuyên môn như tôi chỉ nhìn cũng hoa mắt. Mỗi lần khóa sổ năm hay đến đợt quyết toán là những buổi về muộn hay những đêm thức khuya để hoàn thành công việc, cố gắng hạn chế mức thấp nhất những sai sót.

Tâm sự với tôi đồng chí nói: Em đến với nghề như một cái duyên chị à. Càng làm thì em càng yêu nghề hơn.

Hoàn cảnh của đồng chí cũng vô cùng khó khăn, bé gái lớn thì bị bệnh động kinh, những đêm dài con bệnh đồng chí Trang thức trắng đêm canh con nhưng vẫn cố gắng làm tốt công việc của mình. Người mẹ đơn thân ấy luôn cố gắng đem lại những gì tốt đẹp nhất để bù đắp cho các con của mình. Phụ nữ là phái yếu sinh ra để yêu thương, che chở và chiều chuộng nhưng hoàn cảnh phải vừa làm cha, vừa làm mẹ không phải người phụ nữ nào cũng làm được. Phải kiên cường và nghị lực lắm đồng chí mới có thể làm được.

Ảnh đồng chí Giang Thị Kiều Trang luôn tươi cười, nhiệt huyết với nghề
 

Trước những khó khăn trong công việc nhưng đồng chí luôn chấp hành sự phân công tuyệt đối của lãnh đạo, đồng chí được luân chuyển về công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp vào tháng 4 năm 2017 và tháng 12 năm 2018 được điều về giữ vị trí Kế toán trưởng Kế toán nghiệp vụ tại Cục thi hành án dân sự Hậu Giang. Bản thân đồng chí Trang luôn tâm niệm dù ở đâu hay làm chỗ nào thì đó là nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ của người Đảng viên. Dù là phụ nữ, dù là quãng đường mỗi chiều đi về hơn 60km nhưng chưa bao giờ đồng chí than vãn mà nụ cười luôn nở trên gương mặt của người mẹ trẻ ấy. Là người có trách nhiệm với nghề đồng chí luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, chia sẻ khó khăn của ngành. Trong thời gian đồng chí Kế toán trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành nghỉ hậu sản không có kế toán đồng chí vừa thực hiện nhiệm vụ Kế toán trưởng Nghiệp vụ tại Cục THADS tỉnh Hậu Giang vừa nhận kiêm nhiệm kế toán tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành. Rồi khi đồng chí Kế toán tại Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp nghỉ việc đồng chí lại tiếp tục kiêm nhiệm tại Chi cục Thi hành án huyện Phụng Hiệp từ tháng 07 năm 2019 đến tháng 03 năm 2021. Tháng 4 năm 2021 đồng chí chính thức nhận nhiệm vụ Kế toán Chi cục Thi hành án huyện Phụng Hiệp, dù công tác ở Cục hay Chi cục, dù chính thức hay kiêm nhiệm thì những áp lực công việc ấy không làm ý chí của đồng chí chùn bước.
 
Với công việc thì trách nhiệm hết mình nhưng khi có dịp giao lưu với đồng nghiệp thì vui vẻ thân thiện như anh chị em trong gia đình. Vừa giỏi về chuyên môn nghiệp vụ vừa tháo vác, đảm đang việc nhà, đồng chí Giang Thị Kiều Trang là một bông hoa nổi bật trong vườn hoa Thi hành án Hậu Giang.
 
Danh hiệu hai giỏi luôn xứng đáng với đồng chí. Giỏi việc nước, đảm việc nhà. Là người mẹ tốt và là người công chức giỏi. Thật là bông hoa giữa đời thường.

Thu Trang
Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: