Sign In

Ban pháp chế HĐND tỉnh: Giám sát công tác thi hành án dân sự cấp huyện

25/05/2017

Ban pháp chế HĐND tỉnh: Giám sát công tác thi hành án dân sự cấp huyện
Trong các ngày 22 và 23/5/2017, Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát về công tác thi hành án dân sự (THADS) tại Ban chỉ đạo và Chi cục THADS các huyện: Khoái Châu, Văn Lâm và Yên Mỹ. 
Tại các điểm giám sát cho thấy tại huyện Khoái Châu đã giải quyết xong 916 việc; huyện Yên Mỹ giải quyết xong 626 việc; huyện Văn Lâm qua xác minh phân loại có 517 việc có điều kiện thi hành, Chi cục THADS huyện đã giải quyết xong 355 việc. Các quyết định, bản án được Toà án nhân dân chuyển giao bảo đảm 100% được cơ quan THADS ra quyết định thi hành; công tác tuyên truyền pháp luật về THADS được các địa phương đẩy mạnh để người dân hiểu được quyền, lợi ích và nghĩa vụ tự nguyện THA.

 
Tuy nhiên, hiện nay số việc và số tiền thụ lý mới hàng năm đều tăng cao và có tính phức tạp; án liên quan đến tín dụng ngân hàng với số tiền lớn, án dân sự trong các bản án hình sự rất khó THA; một số việc tổ chức cưỡng chế chưa nhận được sự phối hợp của một số cơ quan hữu quan.
Phương Châm


Theo baohungyen.vn

Các tin đã đưa ngày: