Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018

06/12/2017

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018
Sáng ngày 05/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018. 
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Thụ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hưng Yên; tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thế Anh, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hưng Yên; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; Lãnh đạo Chi cục THADS huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên.
Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh; sự ủng hộ vào cuộc của các cơ quan liên quan cấp tỉnh; cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo THADS các huyện, thành phố cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi hành án dân sự, năm 2017 các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tính đến hết ngày 30/9/2017 các cơ quan THADS của Hưng Yên đã thi hành xong 4.605 việc trong số việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 88,1% (so với chỉ tiêu được Tổng cục giao năm 2017 vượt 15,1%); thi hành xong 206 tỷ 097 triệu 804 nghìn đồng trong số có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 49% (so với chỉ tiêu được giao năm 2017 vượt 15%). Việc tổ chức thi hành án bảo đảm đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân.
  
 
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận đề ra những phương hướng  nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu năm 2018 đó là: cơ quan THADS hai cấp trong tỉnh tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Quốc hội; các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháp, của Tổng cục Thi hành án dân sự, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 06/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác thi hành án dân sự, Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 28/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị 07/CT-UBND ngày 01/6/2017 của UBND tỉnh về tăng cường công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh và các nhiệm vụ khác do Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự giao.
  
 
Kết luận tại Hội nghị đồng chí Vũ Hoàng Thụ, Cục trưởng biểu dương những kết quả các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đạt được trong năm 2017, bên cạnh đó trong thời gian tới đồng chí Cục trưởng yêu cầu: Trong năm 2018 tập trung tổ chức thi hành dứt điểm việc có điều kiện thi hành và những việc có giá trị lớn liên quan đến tín dụng ngân hàng; tiếp tục siết chặt kỹ cương kỷ luật trong đơn vị, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức nâng cao năng lực trình độ, thái độ phục vụ nhân dân; tiếp tục đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, điều hành; tiếp tục nâng cao hiệu quả, thái độ ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, xem đây là việc thường xuyên và liên tục, không để các vụ khiếu nại tố cáo kéo dài, khiếu kiện đông người. Đặc biệt, năm 2018 là năm trọng tâm cải cách hành chính và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thi hành án dân sự.
  
 
Nhân dịp này, Cục trưởng Cục THADS tỉnh thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự trao Quyết định bổ nhiệm Chấp hành viên sơ cấp và Thẩm tra viên cho công chức đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp và kỳ thi sát hạch thẩm tra viên năm 2017.
  
  
Cũng tại Hội nghị các đồng chí Lãnh đạo Cục đã trao danh hiệu thi đua và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Chiều cùng ngày, Cục THADS tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ thi hành án dân sự năm 2018. Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Cục giới thiệu một số chuyên đề liên quan đến các quy định mới của Luật đấu giá tài sản và quy trình bán đấu giá tài sản trong thi hành án dân sự; quy trình tổ chức thi hành án dân sự và những vấn đề cần lưu ý; các quy định mới của Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong công tác thi hành án dân sự, nhận diện các hành vi có thể dẫn tới bồi thường nhà nước trong THADS.
  


Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh Hưng Yên

Các tin đã đưa ngày: