Sign In

Giữ xe giữa đường để thi hành án

30/10/2012

Theo bản án của TAND TP.HCM, ông Nguyễn Phước Long (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và một người khác phải trả cho bà NTKL gần 1,9 tỉ đồng.

Án có hiệu lực, Thi hành án dân sự (THADS) quận Bình Tân ủy thác cho THADS quận Ninh Kiều thi hành bản án.

Ngày 23-10, chiếc xe ô tô loại bảy chỗ BKS 65N-2343 của doanh nghiệp do ông Long làm chủ đang lưu thông thì bị chấp hành viên của Chi cục THADS quận Ninh Kiều lập quyết định tạm giữ. Sau đó chiếc xe được kéo về trụ sở Chi cục THADS quận Ninh Kiều.

Hôm sau, bà Đặng Thị Phu (ngụ huyện Long Mỹ, Hậu Giang), người thuê xe trên của ông Long, tố cáo đến các cơ quan chức năng ở Cần Thơ chuyện mất tài sản trên xe.

Theo bà Phu, khi bà đang ngồi trên xe, thấy lộn xộn nên bà xuống xe và để túi xách lại, trong đó có 2,7 tỉ đồng tiền mặt, một dây chuyền, một lắc tổng cộng sáu cây vàng. Còn tài xế thì cho rằng khi bị chấp hành viên yêu cầu giao xe, ông đã khóa xe, cầm chìa khóa bỏ đi. Khoảng 2 giờ sau, tài xế quay lại hiện trường gặp bà Phu thì mới biết xe đã bị kéo đi. Ông Đức và bà Phu chạy đi tìm xe nhưng không thấy, sau đó gửi đơn đến cơ quan chức năng.

1

Chiếc xe 65N-2343 hiện đang bị tạm giữ tại kho của THA Ninh Kiều. Ảnh: GIA TUỆ

Sau khi trình báo, chiều 25-10, bà làm việc với Công an TP Cần Thơ mới biết xe bị thu giữ để THA và đang giữ tại Chi cục THADS quận Ninh Kiều. Chiều tối 25-10, khi tiến hành mở khóa xe, bà không thấy túi xách của mình đâu nữa.

Về vụ việc trên, sáng 26-10, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Chi cục phó Chi cục THADS quận Ninh Kiều, người được cử xuống hiện trường để phối hợp với chấp hành viên giải quyết vụ việc, cho biết đã làm việc theo đúng quy trình. Còn chuyện bà Phu cho rằng mất tài sản trên xe có tổng giá trị gần 3 tỉ đồng, bà Oanh nói: “Cậu này (tài xế - PV) nói đã lấy hết tài sản rồi, xe khi kéo về chỉ khóa, không niêm phong. Tài xế không ký biên bản tạm giữ xe”.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Quốc Việt, Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ, cho biết xe 65N-2343 là sở hữu của doanh nghiệp do ông Long làm chủ nên xe này là tài sản của ông Long. Do đó, việc ra quyết định giữ xe, lập biên bản tạm giữ xe là phù hợp theo quy định của pháp luật. “Khiếu nại mất tài sản của bà Phu là tin báo chưa chính xác” - ông Việt nói.

Theo bà Phu, bà sẽ tiếp tục khiếu nại để làm rõ việc mất tiền này.

Nguồn tin: phapluattp.vn

Các tin đã đưa ngày: