Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cam Lâm chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới năm 2020

09/06/2020

 Thực hiện Công văn số 553/CTHADS-TCCB ngày 10/4/2020 của Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Khánh Hòa và Kế hoạch số 92/KH-CCTHADS ngày 20/4/2020 của Chi cục THADS huyện Cam Lâm về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, ngày 26/5/2020, Chi cục THADS huyện Cam Lâm đã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa bằng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về THADS.
       Tham gia chương trình, đại diện Chi cục THADS huyện Cam Lâm có đồng chí Lê Anh Sơn – Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn cơ sở và công chức, người lao động của Chi cục.
       Đại diện chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Cam Hiệp Nam.
 
 
 

       Tại buổi tuyên truyền, Chi cục THADS huyện Cam Lâm đã tập trung phổ biến pháp luật về thi hành án dân sự; thực tiễn công tác thi hành án dân sự tại địa phương và việc hỗ trợ trực tuyến, cơ chế một cửa, một số nội dung về khiếu nại, tố cáo trong thi hành án dân sự. Ngoài ra, Chi cục THADS huyện Cam Lâm đã phát tờ gấp hướng dẫn một số thủ tục hành chính trong thi hành án dân sự cho người dân xã Cam Hiệp Nam.
 
       Qua việc thực hiện phong trào, đã tạo ấn tượng tốt trong lòng người dân, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân ở khu vực nông thôn, tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi hành án dân sự, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, thường xuyên giữ mối quan hệ với chính quyền địa phương giữ gìn truyền thống, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư nông thôn.
 
 
 
       Ngoài ra với tấm lòng tương thân tương ái của đoàn viên trong công đoàn đã tổ chức trao tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid trong thời gian vừa qua.
 
 
 
       Ông Nguyễn Văn Dũng – chủ tịch UBND xã thay mặt cho cán bộ, công chức và người dân địa phương gửi lời cảm ơn chân thành tới Chi cục THADS huyện Cam Lâm đã có hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa tạo điều kiện cho người dân hiểu hơn về pháp luật thi hành án dân sự và đã giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Theo Chi cục THADS huyện Cam Lâm

Các tin đã đưa ngày: