Sign In

Đối thoại giữa chính quyền và đoàn viên thanh niên Cục

16/03/2016

Được sự nhất trí của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục về việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa với đoàn viên thanh niên Cục, ngày 09 tháng 3 năm 2016, Ban chấp hành Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi đối thoại giữa chính quyền và đoàn viên thanh niên Cục.

Tham dự buổi dối thoại có đồng chí Đặng Đình Quyền - Bí thư chi bộ - Cục trưởng, đồng chí Đào Thanh Huyền - Phó Cục trưởng, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn - Chánh Văp phòng, đồng chí Ngô Thế Lâm - Cấp ủy viên-Trưởng phòng Phòng kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo, đồng chí Nguyễn Thái Hổ - Cấp ủy viên phụ trách thanh niên - Phó trưởng phòng Phòng kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa.
 

Mở đầu buổi đối thoại, đại diện ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Võ Hồng Nhật - Ủy viên Ban chấp hành thông qua báo cáo sơ bộ về công tác của Chi đoàn năm 2015.  Trong năm 2015, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà lần thứ XVI và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2011 – 2015, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã triển khai phổ biến những Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên có liên quan đến công tác của Đoàn. Cùng với chính quyền cơ quan, cập nhật phổ biến những văn bản pháp luật mới, những nội quy, quy chế nội bộ của cơ quan có liên quan trực tiếp đến công tác chuyên môn của mỗi đoàn viên thanh niên.
 

Tại buổi đối thoại, cấp ủy và lãnh đạo Cục đã giải đáp thỏa đáng những câu hỏi của đoàn viên thanh niên xung quanh các vấn đề như đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ, các vấn đề về phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và vấn đề nâng cao đời sống, tăng thu nhập của cán bộ, công chức trẻ.
 

Đối với chiến lược phát triển cán bộ, công chức trẻ, đồng chí Cục trưởng khẳng định việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ là vấn đề quan trọng nhất hiện nay, không những của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa mà ở tất cả các đơn vị hành chính khác. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục xác định chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ phải có kế hoạch, thường xuyên, liên tục, lâu dài và phù hợp với từng đối tượng, từng nhiệm vụ cụ thể. Cục trưởng cũng cho biết, dựa trên tiêu chuẩn chung của cán bộ, công chức, khi xem xét sử dụng nhân sự là cán bộ trẻ, lãnh đạo Cục sẽ chú trọng và nhìn nhận ở mức độ năng lực làm việc, sở trường, chuyên môn được đào tạo, kinh nghiệm trong công tác; kết hợp yêu cầu trước mắt với bước chuẩn bị cho các giai đoạn tiếp theo, đảm bảo tính kế thừa và phát triển. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh, lãnh đạo Cục sẽ mạnh dạn bổ nhiệm các đồng chí cán bộ, công chức trẻ có năng lực giữ các chức vụ lãnh đạo các Phòng và lãnh đạo các Chi cục, vì vậy, đồng chí Cục trưởng yêu cầu và mong muốn các đồng chí với vai trò là đoàn viên thanh niên, là lực lượng xung kích, là cánh tay phải của Đảng, là lực lượng chủ chốt trong đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò của mình, nỗ lực, phấn đấu, học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm để giúp cho lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo tiền đề cho những bước phát triển trong tương lai.
 

Cũng tại buổi đối thoại, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã phản ánh những mặt còn tồn tại trong công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa và đề xuất những giải pháp khắc phục những mặt tồn tại đó. Thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Cục trưởng trân trọng những ý kiến đóng góp của các đồng chí đoàn viên thanh niên, trên cơ sở đó, lãnh đạo Cục sẽ nghiên cứu để có những giải pháp chấn chỉnh phù hợp, đồng thời đồng chí Cục trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đoàn viên thanh niên tiếp tục có những ý kiến đóng góp, mạnh dạn đưa ra những giải pháp để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác, giúp cho Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016 và trong những năm tiếp theo.
 
 


Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: