Sign In

Người công chức tận tụy, gương mẫu, có trách nhiệm trong công tác

17/11/2023

Triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác cải cách hành chính, các nội dung thực hiện dịch vụ công, hỗ trợ trực tuyến trong thi hành án dân sự (THADS), Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Khánh Hòa và các Chi cục THADS trực thuộc đã quan tâm chỉ đạo sâu sát để việc thực hiện đạt mục đích, yêu cầu đề ra.
Văn phòng Cục THADS tỉnh Khánh Hòa đã triển khai, tổ chức thực hiện  nghiêm túc đến từng công chức, người lao động để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được giao. Trong hoạt động của đơn vị, đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về tinh thần hăng say làm việc, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong công tác; trong số đó, có thể kể đến một tấm gương nổi bật về sự tận tụy, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác –đó là đồng chí Ngô Quỳnh Như – công chức Văn phòng Cục THADS tỉnh Khánh Hòa.
Được phân công thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án, tiếp nhận các Bản án, Quyết định thi hành án, đồng chí luôn sâu sát với công việc. Căn cứ quy định pháp luật, trên cơ sở nội dung Bản án, Quyết định của Tòa án, nội dung đơn yêu cầu thi hành án, đồng chí đã nghiên cứu, dự thảo các quyết định thi hành án, tham mưu lãnh đạo ban hành các quyết định thi hành án kịp thời, đúng quy định pháp luật.
Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn tìm tòi nghiên cứu các văn bản pháp luật, tranh thủ ý kiến của lãnh đạo, đồng nghiệp có thâm niên, kinh nghiệm công tác lâu năm đối với các nội dung án tuyên chưa rõ ràng, cụ thể để có thể tham mưu dự thảo quyết định thi hành án đúng với nội dung Bản án, Quyết định của Tòa án và cũng giúp cho việc tổ chức thi hành án được thuận lợi, đúng quy định.
Bên cạnh đó, đồng chí cũng rất nhiệt tình giải thích, hướng dẫn các cá nhân đến nộp đơn thi hành án nhưng nội dung yêu cầu chưa đúng với Bản án, Quyết định của Tòa án hoặc chưa rõ ràng, cụ thể, chưa đảm bảo các nội dung yêu cầu thi hành án theo quy định. Hầu hết các trường hợp đều đã được thông suốt, tỏ rõ sự hài lòng sau khi được đồng chí Như hướng dẫn, giải thích. Trong quan hệ công tác với đồng nghiệp, đồng chí luôn có thái độ cầu thị, học hỏi, nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý. Có thể nói, quá trình công tác thời gian qua, đồng chí Như có tinh thần làm việc tận tụy, nghiêm túc và trách nhiệm; chuẩn mực về giao tiếp công vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua. Kết quả công tác các năm 2021, 2022, đồng chí được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 02 đề tài, sáng kiến được Hội đồng Sáng kiến Cục THADS công nhận và được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn. Năm 2022, đồng chí đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 02 năm 2021-2022;  là đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đ/c Ngô Quỳnh Như (người thứ ba từ trái sang) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2023
Từ kết quả công tác đã đạt được như trên, trong đợt tổng kết việc thực hiện công tác tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 – 2023, đồng chí Ngô Quỳnh Như đã được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen đối với cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2023. Với sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ trong thời gian qua của đồng chí Ngô Quỳnh Như, tin tưởng rằng trong thời gian tới, đồng chí sẽ đạt được nhiều thành tich hơn nữa, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao./.


Theo Phòng Tổ chức cán bộ

Các tin đã đưa ngày: