Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2020

05/01/2020

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2020
Chiều ngày 03/01/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị: về phía Tổng cục Thi hành án dân sự có đồng chí Mai Lương Khôi - Tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án dân sự; các đồng chí Chánh Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự; Vụ trưởng các vụ: Tổ chức cán bộ, Nghiệp vụ 2, Giải quyết khiếu nại tố cáo, Tổng cục Thi hành án dân sự. Về phía UBND tỉnh có đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Công an, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đồng chí Lê Anh Tuấn - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lào Cai; Tập thể lãnh đạo Cục THADS tỉnh, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Chi cục THADS trực thuộc; chấp hành viên, thẩm tra viên, thư ký thi hành án các cơ quan THADS trong toàn tỉnh.
     Năm 2019, các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, địa phương và kế hoạch của từng đơn vị. Đồng thời khắc phục khó khăn để triển khai tương đối đồng bộ các mặt công tác. Tính đến 30/9/2019, toàn tỉnh có 9/9 đơn vị đạt và vượt 2 chỉ tiêu thi hành án xong về việc, về tiền được giao năm 2019. Cụ thể, thi hành xong 1.476/1.539 việc; tỷ lệ thi hành án xong về việc đạt 95%, về tiền đạt 78,8% (vượt 21,4% về việc và 43,7% về tiền so với chỉ tiêu được giao năm 2019). Các công tác khác đều được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
 
 
( Quang cảnh của Hội nghị)

     Năm 2020, Cục thi hành án dân sự tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Thi hành án dân sự, Luật Tố tụng hành chính năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; thực hiện nghiêm quy trình tổ chức thi hành án trong hệ thống thi hành án dân sự; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, các vụ án lớn, phức tạp, các khoản nợ của tổ chức tín dụng. Thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, truyền thông báo chí trong lĩnh vực thi hành án dân sự, thi hành án hành chính...
     Hội nghị cũng nghe các ý kiến tham luận của đại diện Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án; Chi cục THADS thành phố Lai Châu; Chi cục THADS huyện Than Uyên.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành THADS tỉnh đạt được trong năm 2019, đồng thời yêu cầu Cục THADS và các Chi cục THADS trực thuộc tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế, đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 cũng như kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của tỉnh.
 
(Đ/c Mai Lương Khôi - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự phát biểu tại Hội nghị)

     Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS, đồng chí Tổng Cục trưởng ghi nhận những kết quả và tinh thần nỗ lực, vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể công chức, người lao động cơ quan THADS tỉnh Lai Châu trong năm 2019. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Tổng Cục trưởng cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề nghị các cơ quan THADS trong tỉnh nghiêm túc nhìn nhận, tìm giải pháp khắc phục đặc biệt là tỷ lệ phân loại tiền thi hành án còn thấp. Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đồng chí yêu cầu Cục THADS tỉnh Lai Châu cần tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương trong lãnh đạo, triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao nhất là trong việc tổ chức cưỡng chế thi hành án. Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Chi cục phải nêu cao tính gương mẫu, đi đầu, tiếp tục đổi mới, sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, thường xuyên kiểm tra, giám sát Chấp hành viên tổ chức thi hành án; tiếp tục kiện toàn đội ngũ lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các cơ quan THADS trong tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2020.
     Tại Hội nghị, đồng chí Mai Lương Khôi, Tổng cục trưởng Tổng Cục THADS đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 01 cá nhân; Cờ thi đua Ngành Tư pháp cho 01 tập thể; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân; Danh hiệu thi đua “Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp” cho 01 cá nhân.
 


(Đ/c Mai Lương Khôi Tổng cục trưởng trao tặng các danh hiệu, thi đua cho các tập thể, cá nhân Cục THADS
tỉnh Lai Châu)
 
 

     Phát biểu Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Công Hướng, Cục trưởng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tiếp thu, triển khai thực hiện các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tổng Cục trưởng; khẩn trương bổ sung hoàn thiện kế hoạch công tác năm 2020 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện có hiệu quả. Tập trung thi hành án đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2020 đồng thời chuẩn bị đầy đủ các văn kiện, cơ sở vật chất tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cục THADS và Chi bộ Chi cục THADS theo tinh thần của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.
 

(Đ/c Trần Công Hướng - Cục trưởng phát biểu kết luận tại Hội nghị)

Tác giả ảnh: Hoàng Dương
Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh Lai Châu

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: