Sign In

Lễ kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2022) và khánh thành phòng truyền thống của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

19/07/2022

Lễ kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2022) và khánh thành phòng truyền thống của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
Chiều 15/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2022) và khánh thành phòng truyền thống. Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh; đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Quyền Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng toàn thể công chức ngành THADS tỉnh Lạng Sơn.

     Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tài đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống ngành THADS qua 76 năm xây dựng và trưởng thành. Đến nay, hệ thống THADS nói riêng, Cục THADS tỉnh Lạng Sơn nói chung đã ngày càng trưởng thành, phát huy được hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Các cơ quan THADS tỉnh Lạng Sơn đã và đang vượt qua khó khăn, thách thức có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành tỉnh, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao, góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, ngành THADS tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục hạn chế, khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

     Đồng chí đề nghị, lãnh đạo, công chức THADS hai cấp trên địa bàn tỉnh chú trọng 5 nhiệm vụ: Một là, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022; Hai là, tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là các vụ án lớn, các vụ việc phức tạp, kéo dài; Ba là, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về THADS; Bốn là, củng cố tổ chức bộ máy, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu; Năm là, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan THADS hai cấp trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác THADS, THAHC trên địa bàn.
     Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành đã tặng hoa đại diện Cục THADS nhân ngày truyền thống.

     Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống THADS, với mong muốn lưu giữ, trưng bày những hình ảnh, tài liệu, hiện vật của hệ thống THADS tỉnh Lạng Sơn nhằm tri ân các thế hệ lãnh đạo, công chức, người lao động đã gắn bó với cơ quan thi hành án dân sự qua các thời kỳ, đồng thời tạo dựng nơi tham quan, nghiên cứu, học tập giúp cho các thế hệ công chức, người lao động, nhất là thế hệ trẻ cơ quan THADS hiểu rõ hơn về truyền thống của Ngành, từ đó có động lực phấn đấu để gìn giữ, phát huy hơn nữa những giá trị mà các thế hệ trước đã gây dựng, Cục THADS tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành Phòng truyền thống của đơn vị.

     Dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Quyền Cục trưởng Cục THADS tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Hợi, nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã cắt băng khánh thành Phòng truyền thống của đơn vị.


     Sau khi thực hiện nghi lễ khánh thành, các đại biểu tham dự cùng đông đảo công chức, người lao động của ngành đã đi tham quan các hiện vật, tư liệu của ngành THADS tỉnh Lạng Sơn./.

Tác giả ảnh: Hoàng Đài Trang
Theo Hoàng Đài Trang - VP Cục THADS tỉnh Lạng Sơn

Các tin đã đưa ngày: