Sign In

Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố Lào Cai: Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

20/03/2019

Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố Lào Cai:  Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
      Ngày 15/3/2019, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thành phố chủ trì hội nghị.

       Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố, các đồng chí lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Về phía Chi cục Thi hành án dân sự thành phố có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục, các Chấp hành viên trong đơn vị.
 
       Năm 2018, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thàn phố Lào Cai đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND thành phố trong việc chỉ đạo việc phối hợp giữa các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong việc phối hợp cũng như chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác thi hành án dân sự trên  địa bàn thành phố Lào Cai đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu được Tổng cục, Cục Thi hành án dân sự tỉnh giao về việc và tiền, cụ thể: trong số việc có điều kiện giải quyết, đã giải quyết xong về việc là 1.439 việc, đạt tỷ lệ 96% (cao hơn 22,5% so với chỉ tiêu giao); về tiền, đã giải quyết xong 54.948.266.000,đồng, đạt tỷ lệ 54% (cao hơn 20,5 so với chỉ tiêu giao). Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến cưỡng chế thành công 14 trường hợp cưỡng chế có huy động lực lượng.Trong quá trình tổ chức cưỡng chế luôn có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, đảm bảo cho việc cưỡng chế được thành công, an toàn về tính mạng, sức khỏe của các lực lượng tham gia cưỡng chế. Đảm bảo tính hiệu quả, hiệu lực của Quyết định, Bản án được thi hành trên thực tế, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp.
       

Đ/c Đỗ Ngọc Ba - Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Lào Cai báo cáo tại Hội Nghị - Ảnh: Thu Hà
 
       Tại Hội nghị, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai đã báo cáo 13 vụ việc dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế và 07 vụ việc khó khăn, phức tạp trong quá trình tổ chức thi hành. 
 


Đ/c Lê Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị 
- Ảnh: Thu Hà

 
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai. Để có được những kết quả đáng ghi nhận như vậy là do chỉ đạo, tổ chức phối hợp cùng với các giải pháp hữu hiệu của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố trong thời gian qua. Công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, mang tính “thực chất, bền vững và có chiều sâu”, đặc biệt là đối với các vụ án phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được thi hành triệt để đã góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, ổn định tình hình chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố và thành tích chung của ngành thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai.

       Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Minh yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai làm tốt vai trò cơ quan thường trực, chủ động, tích cực trong công tác tham mưu giải quyết án; rà soát, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố những vụ việc có khó khăn, vướng mắc, vụ việc phức tạp, những vụ án trọng điểm, án tín dụng ngân hàng,… đề xuất Ban Chỉ đạo biện pháp để tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm các vụ việc không để tồn đọng hay phát sinh khiếu nại, tố cáo phức tạp; các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục có sự phối hợp tốt với cơ quan Thi hành án dân sự, kịp thời tham mưu với Trưởng ban chỉ đạo thực hiện tốt vai trò trong lĩnh vực được phân công nhất là vai trò của Công an thành phố trong quá trình bảo vệ tổ chức cưỡng chế thi hành án./.
Minh Nguyệt - Chi Cục THADS TP Lào Cai

Các tin đã đưa ngày: