Sign In

Cán bộ công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bảo Thắng tự hào ôn lại chặng đường lịch sử nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống thi hành án dân sự

19/07/2018

       72 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự ( 19/7/1946 - 19/7/2018 ) gắn liền với chặng đường vinh quang của đất nước. Qua mỗi giai đoạn lịch sử, vai trò, chức năng có những đổi thay nhưng vị thế và những đóng góp của Ngành thi hành án dân sự (THADS) ngày càng được khẳng định, góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế.
       
Tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Chi cục THADS huyện Bảo Thắng

 
       Với cơ quan Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bảo Thắng nói riêng, sau 25 năm được chia tách chuyển giao từ cơ quan Tòa án, Chi cục THADS huyện Bảo Thắng hoạt động dưới sự lãnh đạo của Bộ Tư pháp, cơ quan THADS cấp trên, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương; sự vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong công tác quản lý của lãnh đạo đơn vị; sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ công chức, người lao động . Nhiểu năm liền đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập thể và nhiều cá nhân đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen, công nhận danh hiệu thi đua CSTĐCS, LĐTT. Điều đó đã khẳng định được vị trí, vai trò của cơ quan thi hành pháp luật, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nhìn lại chặng đường đã qua, tập thể Chi cục THADS huyện Bảo Thắng luôn tự hào đã có các thế hệ cán bộ, công chức của đơn vị với bản lĩnh vững vàng, kiên định, tận tụy, không ngại khó khăn, gian khổ cống hiến góp phần để Ngành thi hành án dân sự khẳng định vị thế vững chắc và uy tín trong hệ thống các cơ quan tố tụng hôm nay. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bảo Thắng luôn coi trọng và đề cao tinh thần đoàn kết nhất trí của tập thể, đặc biệt chú trọng củng cố nguồn lực con người, trong đó yếu tố cốt lõi là: Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa  “Hồng” vừa “Chuyên”.

       Vượt qua những giai đoạn khó khăn của lịch sử, đến nay trong thời kỳ đổi mới, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự lãnh đạo của ngành cấp trên, Chi cục THADS huyện Bảo Thắng đã được củng cố về mọi mặt, 100 % công chức là đảng viên, có trình độ Đại học, được bổ nhiệm giữ các vị trí chức danh quản lý, chức danh chuyên môn phù hợp. Điều kiện cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ phục vụ tốt cho công tác chuyên môn. Cán bộ, công chức có ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong công tác quản lý luôn có sự đổi mới, đề cao sự gương mẫu của người đứng đầu, đặc biệt là luôn gắn việc thực hiện nhiệm vụ được giao với học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và đẩy lùi 27 biểu hiện suy thoái theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Ban chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra.

       Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2018), cán bộ, công chức người lao động Chi cục THADS huyện Bảo Thắng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tập trung thi hành án cao điểm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch công tác. Kết quả: Đã  đạt và vượt các chỉ tiêu thi hành xong về việc, về tiền được giao (giải quyết xong: 416/ 543 việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 76 % về việc  tương ứng với số tiền 6.586.845.000/10.663.472.000 đồng có điều kiện thi hành,  đạt tỷ lệ  62 % về tiền) và được Tổng cục trưởng Tổng cục THADS tặng Giấy khen cho Tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm.

       Ngày 16/7/2018, hòa chung không khí toàn ngành chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/ 2018 ). Tập thể cán bộ, công chức, người lao động Chi cục đã tổ chức toạ đàm ôn lại quá trình hình thành, phát triển của ngành, của đơn vị và cùng ca vang “ Bài ca ngành thi hành án” để luôn trân trọng, tự hào về những thành quả  mà các thế hệ cha anh đã dày công xây dựng, đó cũng là điểm tựa, nguồn động lực không nhỏ để các thế hệ công chức THADS hôm nay tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp trưởng thành, phát triển của hệ thống THADS. Mục tiêu phấn đấu và định hướng của đơn vị trong những năm tiếp theo là: Xây dựng đội ngũ công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, chuyên sâu nghiệp vụ. Xây dựng và rèn luyện phong cách cán bộ văn minh, hiện đại, năng động. Xây dựng môi trường công tác có chiều sâu, phản ánh rõ nét hơn tình đồng chí trong quá trình vận động. Với sự đoàn kết, ý chí quyết tâm của toàn thể cán bộ công chức, người lao động, trong những năm tới Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bảo Thắng sẽ đạt được những thành quả quan trọng góp phần nâng cao giá trị phán quyết của Tòa án trong thực tiễn cũng như góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng ngành Thi hành án dân sự ngày càng phát triển./.
 
                                                                                                         Phùng Thị Lương Duyên
                                                                                                Chi cục THADS huyện Bảo Thắng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: