Sign In

Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

20/10/2021

Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác, làm việc đây.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng chí, đồng nghiệp. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, đại diện Công đoàn cơ quan đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021). Bài diễn văn có đoạn viết: Trải qua các thời kỳ cách mạng, lịch sử mãi tự hào với vị trí, vai trò của Phụ nữ, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc, Người viết “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ  Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.
 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu phụ nữ phát biểu bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo Cục, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã quan tâm, tạo điều kiện cho công chức, người lao động nữ trong công tác, đồng thời chia sẻ về công việc, cuộc sống và nêu một số tâm tư, nguyện vọng, đề xuất để hoạt động nữ công ngày càng thuận lợi, gắn kết. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Anh Tuấn, Cục trưởng ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà nữ công chức đạt được, đồng thời khẳng định những cống hiến của đội ngũ công chức nữ đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao của cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai. Đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chị, em và tin tưởng rằng với truyền thống nhân hậu, đảm đang, mỗi người phụ nữ sẽ lan tỏa ấm áp trong mỗi gia đình, hăng say học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.
 
Văn Phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: