Sign In

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI- MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

29/10/2021

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. Hưởng ứng kêu gọi tại Văn bản số 128/CV-CTĐ ngày 22/10/2021 của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai về việc vận động cán bộ công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện. Với thông điệp “Sẻ chia máu đào trao niềm hy vọng” “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày 27/10/2021 Hội chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lao Cai đã có 05 hội viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu

Trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, của cấp ủy chi bộ và lãnh đạo cơ quan. Do vậy, công tác của Hội cũng như công tác tuyên truyền vận động công chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện thu được kết quả tốt. Hàng năm tham gia đầy đủ các phong trào hiến máu do Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Kịp thời tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các cá nhân tham gia máu tình nguyện, nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển ngày một mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp tới toàn thể công chức và người lao đồng trong cơ quan. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả./.
                                                                   Hoàng Quang Khánh - Cục THADS tỉnh Lào Cai
 

Các tin đã đưa ngày: