Sign In

Cục trưởng Lê Anh Tuấn thăm và làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn

13/09/2018

       Trong chương trình làm việc với cơ sở, sáng ngày 12/9/2018, đồng chí Lê Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai, đã đến thăm và làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn, cùng đi với Cục trưởng có các đồng chí Nguyễn Quốc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai, Trưởng các phòng chuyên thuộc Cục. Về phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn có đồng chí Nông Hữu Lan - Chi cục trưởng và toàn thể công chức, người lao độngthuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn
       Thay mặt Chi cục, đồng chí Nông Hữu Lan - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn báo cáo với Đoàn công tác một số nội dung cơ bản về kết quả thi hành án dân sự năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, các khó khăn, vướng mắc của Chi cục. Năm 2018, Chi cục Văn Bàn đã bám sát Chương trình công tác trọng tâm thi hành án dân sự, hành chính được Cục phê duyệt, kịp thời tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cục  cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương. Tính đến 31/8/2018, Chi cục đã giải quyết xong 297 việc và 417.334.000đ / về tiền  số có điều kiện thi hành đạt 89% về việc và 68%. Các mặt công tác khác được quan tâm thực hiện và có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn những khó khăn, hạn chế số việc tồn đọng kéo dài nhiều năm tương đối lớn, không thể thi hành được do người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù, người dân tộc thiểu số, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, bất cập, không có điều kiện thi hành án.  
  
(Đ/c Nông Hữu Lan - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Văn Bàn
báo cáo tại buổi làm việc)
       Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Lê Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn, đặc biệt là kết quả giải quyết về việc, về tiền đã đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên tỉ lệ phân loại án của Chi cục còn thấp, số việc, tiền chuyển kỳ sau còn chiếm tỷ lệ lớn. Cục trưởng cũng lưu ý, chỉ còn thời gian rất ngắn nữa là kết thúc năm thi hành án, Chi cục Văn Bàn cần triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được các chỉ tiêu về việc, tiền, giảm án chuyển kỳ sau theo chỉ tiêu được giao.
 
    ( Đ/c Lê Anh Tuấn - Cục Trưởng Cục THADS tỉnh Lào Cai
làm việc tại Chi cục THADS huyện Văn Bàn)

 
       Thay mặt Chi cục, đồng chí Chi cục trưởng gửi lời cảm ơn đến Cục Thi hành án dân sự đã dành sự quan tâm đối với Chi cục trong những năm qua; đặc biệt cá nhân đồng chí Cục trưởng đã dành thời gian thăm và làm việc với Chi Cục Thi hành án dân sự  huyện Văn Bàn trong những ngày đầu về nhận công tác tại Cục. Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần đối với đội ngũ công chức, người lao động tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Bàn.
Dương Hồng Giang - Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: