Sign In

Cục Công nghệ thông tin triển khai công tác năm 2014

14/07/2015

Chiều qua (25/2), Cục Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2014 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Cục.

Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ và sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị, năm 2013, Cục Công nghệ thông tin đã xây dựng và triển khai thành công nhiều Dự án, Đề án ứng dụng công nghệ thông tin, kết quả đạt được đã phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ và các đơn vị. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đã điểm lại những kết quả nổi bật của năm 2013 như: việc xây dựng và đưa vào hoạt động thử nghiệm Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật (thuộc Dự án “Phát triển hệ thống thông tin văn bản quy phạm pháp luật từ Trung ương đến địa phương” giai đoạn 2011-2015); xây dựng và triển khai các phần mềm ứng dụng; bên cạnh việc duy trì, phát triển hạ tầng kỹ thuật đảm bảo vận hành an toàn, thông suốt Trung tâm dữ liệu điện tử, Cục đã hoàn thành việc chuyển Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính từ Văn phòng Chính phủ về Trung tâm dữ liệu điện tử của Bộ...

Năm 2013, Cục đã đưa phiên bản mới của Cổng thông tin điện tử của Bộ vào hoạt động chính thức, đáp ứng nhu cầu truy cập, tra cứu của cá nhân, tổ chức, với khoảng 80.000 lượt truy cập /1 ngày. Với những con số này, Cổng Thông tin điện tử của Bộ đã lọt vào top 500 trang thông tin điện tử có lượng truy cập nhiều nhất và hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng các Bộ ngành về mức độ truy cập theo thống kê của Alexa.

cuc-cong-nghe-thong-tin-trien-khai-cong-tac-nam-2014 | Thongtanxaonline.com

Trong năm 2014, Cục Công nghệ thông tin tiếp tục triển khai Dự án “Phát triển hệ thống thông tin về văn bản quy phạm pháp luật thống nhất từ Trung ương tới các địa phương; tiếp tục xây dựng và triển khai các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong một số lĩnh vực: lý lịch tư pháp, thống kê, thi hành án dân sự, tổ chức cán bộ, cải cách thủ tục hành chính, khoa học pháp lý; duy trì, đảm bảo vận hành an toàn, thông suốt Trung tâm dữ liệu điện tử, hệ thống thông tin liên lạc của các đơn vị trong Bộ; bảo đảm Cổng thông tin điện tử hoạt động thông suốt, xây dựng một số chuyên mục theo yêu cầu nhiệm vụ của Ngành.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tham dự chia sẻ và chúc mừng Cục Công nghệ thông tin về những kết quả đã đạt được và cho rằng, trong năm 2014, Cục cần tiếp tục ưu tiên đầu tư tập trung cho các chương trình, hạng mục quan trọng; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành, giảm bớt giấy tờ hành chính; xây dựng kế hoạch triển khai sử dụng chữ ký số và cam kết các đơn vị thuộc Bộ sẽ tăng cường sự phối hợp với Cục Công nghệ thông tin để triển khai các hoạt động liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Cục trưởng Nguyễn Tiến Dũng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đơn vị thuộc Bộ, đồng thời chia sẻ, năm 2013 là năm bản lề cho việc triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Tư pháp giai đoạn 2011-2015. Đồng chí đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong hoạt động xây dựng và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động chuyên môn của các đơn vị nói riêng, của Bộ nói chung. Cục trưởng tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, cùng sự cố gắng nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Cục, đơn vị sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2014./.

Các tin đã đưa ngày: