Sign In

Kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án dân sự năm 2024 tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định

12/06/2024

Kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án dân sự năm 2024 tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định
Sáng ngày 11/6/2024, Đoàn kiểm sát Viện KSND tỉnh Nam Định do đồng chí Trần Quốc Hoàn - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên, tham gia cùng đoàn kiểm sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Về phía Cục THADS tỉnh Nam Định có đồng chí Nguyễn Minh Đức - Cục trưởng, các đồng chí Phó Cục trưởng; các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn và các đồng chí Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Kế toán và Thủ kho cùng tham dự.
Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Quốc Hoàn - Phó Viện trưởng đã công bố Quyết định số 705/QĐ-VKS-P8 ngày 28/5/2024 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự, hành chính năm 2024 và phúc tra việc thực hiện kiến nghị năm 2023 và thông tin một số nội dung buổi làm việc. Theo đó, nội dung kiểm sát gồm: Việc lập hồ sơ sổ sách để theo dõi, quản lý; việc ra các quyết định và thông báo về THADS; việc xác minh, phân loại điều kiện THADS; việc quản lý tiền tạm ứng, tiền tài sản THADS; tình hình tiếp nhận bản án, quyết định; kết quả công tác THADS…
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Đức - Cục trưởng cho biết: việc trực tiếp kiểm sát hoạt động THADS là hoạt động thường xuyên hàng năm, qua đó giúp cho hoạt động THADS của Cục nói chung và các Chấp hành viên nói riêng ngày một hoàn thiện, chấp hành đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân có liên quan đến liên hệ công việc, cũng như việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đoàn có kế hoạch kiểm sát hồ sơ thi hành án để tạo điều kiện thuận lợi cho Chấp hành viên vừa tác nghiệp hồ sơ thi hành án vừa cung cấp đầy đủ hồ sơ để phía Đoàn kiểm tra thực hiện đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra.
 

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị đã yêu cầu các Chấp hành viên chuẩn bị và bàn giao toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn. Trong quá trình làm việc, các thành viên của Đoàn sẽ trao đổi trực tiếp với Chấp hành viên trực tiếp tổ chức thi hành hồ sơ thi hành án để khắc phục kịp thời nếu có thiếu sót xảy ra. Qua trực tiếp kiểm sát nhằm để phát huy những hiệu quả công tác đã đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót nhằm thúc đẩy công tác thi hành án dân sự được nhanh chóng, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật./.


Theo Văn Phòng

Các tin đã đưa ngày: