Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tổ chức tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.

08/02/2018

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tổ chức tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.
       Thực hiện Quyết định số 140- QĐ/ TU ngày 01/3/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình  về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Cục THADS tỉnh Ninh Bình được phân công phụ trách thị trấn Bình Minh- huyện Kim Sơn. Từ năm 2016 đến nay Cục THADS tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực như: tư vấn pháp luật, ủng hộ vật chất, kinh phí với sô tiền  trên 20 triệu đồng bằng nguần chi khác của đơn vị để hỗ trợ cho thị trấn, các hoạt động thực sự đã đem lại hiệu quả góp phần vào xây dựng đời sống khu vực nông thôn, qua đó tạo mối quan hệ phối hợp với thị trấn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác THADS trên địa bàn.
         Thị trấn Bình Minh, là thị trấn ven biển nằm phía Tây Nam của huyện Kim Sơn. Tổng diện tích tự nhiên của thị trấn là 910,68 ha với chiều dài dọc đê là 11,5km. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn là  630 ha, Thị trấn Bình Minh có 13 khối dân cư với dân số 4130 người ( 1110 hộ). Tỷ lệ người dân theo đạo thiên chúa giáo là trên 15%. Ngành nghề kinh tế của nhân dân thị trấn chủ là sản xuất nông nghiệp và không có nghề phụ, nghề truyền thống. Hiện thị trấn còn 24 hộ gia đình khó khăn,chính sách. Nhân dịp tết Mậu Tuất năm 2018 Cục THADS tỉnh và Chi cục THADS huyện Kim Sơn đã hỗ trợ 5 triệu đồng cùng với Đảng ủy- UBND- UBMTTQ thị trấn tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn của thị trấn với mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng. Việc tổ chức thăm và tặng quà tết cho các hộ gia đình khó khăn, chính sách  thực sự có ý nghĩa lớn lao, góp phần động viên, khích lệ nhân dân thị trấn tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vươn lên xóa đói giảm nghèo.

         Đồng chí Vũ Đức Am – Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cành khó khăn, gia đình chính sách đã động viên  chia sẻ những mất mát, hi sinh và sự khó khăn, vất vả của nhân dân thị trấn. Nhân dịp Xuân mậu Tuất năm 2018 sắp đến, hi vọng những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng là tấm lòng sâu sắc nghĩa tình của Cục THADS sự tỉnh Ninh Bình và Chi cục THADS huyện Kim Sơn dành cho bà con nhân dân thị trấn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
           Đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân thị trấn Bình Minh đồng chí Phạm Văn Nghiêm –Bí thư Đảng ủy thị trấn Bình Minh đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Cấp ủy, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Ninh Bình, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tổ chức vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc thực sự tiết kiệm, an toàn, hạnh phúc và không ngừng vượt khó vươn lên, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương năm 2018. 
 


Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: