Sign In

CHI CỤC THADS HUYỆN NINH SƠN HƯỞNG ỨNG ĐỢT THI ĐUA CAO ĐIỂM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THADS

15/07/2019

CHI CỤC THADS HUYỆN NINH SƠN HƯỞNG ỨNG ĐỢT THI ĐUA CAO ĐIỂM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THADS
      Ninh Sơn là huyện miền núi tiếp giáp với huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, là địa bàn có khí hậu khắc nghiệt, đời sống kinh tế của người dân chủ yếu là nông nghiệp, thu nhập theo mùa vụ và phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết; có nhiều xã miền núi đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số chiếm phần lớn nên nhận thức về pháp luật nói chung và về pháp luật Thi hành án dân sự nói riêng cũng còn hạn chế.
 
Đ/c Nghiêm Thị Thư, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Ninh Sơn phát biểu
 
      Về tình hình đội ngũ công chức của đơn vị: Hiện tại đơn vị có 11 công chức, người lao động (08 công chức, 03 hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP). Cơ cấu gồm 01 Chi cục trưởng, 01 Phó Chi cục trưởng và 09 công chức, người lao động. Chức danh pháp lý có: 05 Chấp hành viên; 01 Thư ký thi hành án. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ có: 07 Đại học Luật, 01 Đại học Tài chính Kế toán. Trình độ lý luận chính trị có 03 trung cấp. 06/08 công chức là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
      Về cơ sở vật chất: Được sự quan tâm của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, trong những năm qua, Chi cục đã được trang bị tương đối đầy đủ như: Xe môtô, máy Photocoppy, máy vi tính, bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, loa pin, gậy điện và nhưng trang thiết bị khác phục vụ công tác… Đặc biệt là trụ sở của Chi cục được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009, đến nay cũng được cấp kinh phí bảo trì, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
     Với những yếu tố thuận lợi và khó khăn nêu trên, ý thức được tầm quan trọng của công tác thi hành án dân sự, thực hiện có hiệu quả Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các cơ quan THADS địa phương năm 2019. Ngay từ đầu năm, tập thể đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch công tác của mình, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong từng thời gian; tập thể lãnh đạo đơn vị đã phát động đến toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị hưởng ứng tích cực các phong trào, đợt thi đua do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS phát động, đặt biệt là đợt “Thi đua lập thành tích hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2019, lập thành tích chào mừng 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/1946 - 19/7/2019”, từng công chức trong đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tăng cường công tác rà soát, xác minh, phân loại án và tổ chức thi hành dứt điểm nhiều vụ việc có điều kiện thi hành với giá trị thi hành lớn, qua đó hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch phát động thi đua cao điểm của Cục THADS tỉnh đã đề ra. Cụ thể một số kết quả sau:
- Kết quả thi hành án dân sự: + Về việc: Tổng số thụ lý là 798 việc, tăng 71 việc (10%) so với cùng kỳ năm trước.  Trong đó: ủy thác 06 việc, số còn phải tổ chức thi hành là 792 việc. Bao gồm: 668 việc có điều kiện thi hành (chiếm tỷ lệ 84%); 124 việc chưa có điều kiện thi hành (chiếm tỷ lệ 16%). Trong số việc có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 411/668 việc, đạt 61,53% so với chỉ tiêu đề ra trong đợt thi đua cao điểm về việc trên 60%, đơn vị vượt hơn 1.53%; So với chỉ tiêu được Cục trưởng giao năm 2019 là 73,5%, còn thiếu 11,97%.
+ Về tiền: Tổng số thụ lý là 28 tỷ 823 triệu 364 nghìn đồng, giảm 1 tỷ 898 triệu 538 nghìn đồng (6%) so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: ủy thác 138 triệu 370 nghìn đồng, số còn phải tổ chức thi hành là 28 tỷ 684 triệu 994 nghìn đồng. Bao gồm: 21 tỷ 069 triệu 095 nghìn đồng có điều kiện thi hành (chiếm tỷ lệ 73%); 7 tỷ 615 triệu 899 nghìn đồng chưa có điều kiện thi hành (chiếm tỷ lệ 27%). Trong số tiền có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 7 tỷ 569 triệu 936 nghìn đồng, đạt 35,93%, so với chỉ tiêu đề ra trong đợt thi đua cao điểm về tiền trên 25%, đơn vị vượt 10,93%; so với chỉ tiêu được Cục trưởng giao năm 2019 là 34%, vượt 1,93%.
- Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án dân sự được duy trì thường xuyên, các ngày trong tuần lãnh đạo Chi cục đều có lịch tiếp công dân, những vụ việc có đơn thư đều giải quyết đúng thời hạn, đúng quy định của pháp luật, hạn chế được tình trạng đơn thư gửi nhiều cấp, cụ thể: Tiếp 03 lượt công dân; tiếp nhận 01 đơn phản ánh, kiến nghị (không có đơn thư khiếu nại, tố cáo). Kết quả đã giải quyết xong 01/01 đơn.
  - Tập thể đơn vị luôn duy trì được sự đoàn kết thống nhất cao trong từng nội dung, nhiệm vụ công tác; chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức ngành Tư pháp, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp Chấp hành viên, không để xảy ra trường hợp sai phạm phải xử lý kỷ luật.
Đ/c Trần Văn Hiếu, Cục trưởng Cục THADS tỉnh và Chi cục THADS huyện Ninh Sơn
 
        Ghi nhận những thành tích của đơn vị trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã quyết định tặng Giấy khen cho tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Sơn và 01 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua.
 
                                                                                                      Nguyễn Ngọc Tuấn       
                                                                                              Văn phòng Cục THADS tỉnh
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: