Sign In

Chấp hành viên Huỳnh Thị Thùy Dung- điển hình trong phong trào “hai giỏi”

20/08/2020

Chấp hành viên Huỳnh Thị Thùy Dung- điển hình trong phong trào “hai giỏi”
       Chúng tôi đến Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vào đúng thời điểm cơ quan đang tập trung hoàn thành những công việc cuối cùng của năm 2020 của ngành Thi hành án dân sự. Được sự giới thiệu của lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, chúng tôi có dịp gặp Chấp hành viên Huỳnh Thị Thùy Dung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố  Phan Rang-Tháp Chàm, tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận.
       
Chấp hành viên Huỳnh Thị Thùy Dung
Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS
Tp Phan Rang- Tháp Chàm

 
       Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung chia sẻ với chúng tôi: “Bản thân may mắn có mặt từ những ngày đầu Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận thành lập. Được điều động, luân chuyển nhiều cơ quan Thi hành án trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2012 đến nay, được luân chuyển đến Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Dù bất kỳ vị trí công tác nào, bản thân luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
       Đồng chí cho chúng tôi biết: tính chất của hoạt động Thi hành án dân sự rất khó khăn, bởi những vụ việc thi hành án đều trực tiếp liên quan đến quyền và lợi ích của người được thi hành án, người phải thi hành án, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến bản án được tuyên của Tòa án; Quyết định thi hành án ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực đều có những quy định, đặc thù riêng. Do đó, việc xác minh, truy tìm tài sản của người phải thi hành án không đơn giản đối với các Chấp hành viên.
       Trong quá trình công tác của mình, đồng chí gặp phải nhiều vụ việc, phía các đương sự phải thi hành án tìm đủ mọi cách như tẩu tán, che giấu tài sản nhằm trốn tránh nghĩa vụ thi hành án; có thái độ chống đối, không hợp tác. Nhưng với chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm của mình, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung đã bình tĩnh, kiên trì và kiên quyết trong việc thực thi các quy định của pháp luật. Đồng thời, tuyên truyền, thuyết phục để người phải thi hành án hiểu được quyền và trách nhiệm của mình trên tinh thần thượng tôn luật pháp, bảo đảm thấu tình đạt lý để người thi hành án chấp hành.
       Với những nỗ lực trong công tác và sự tạo điều kiện của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp, từ năm 2015-2019, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu được giao. Góp phần tích cực vào nhiệm vụ chung của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phan Rang-Tháp Chàm luôn đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Cụ thể:  Năm 2015, về việc đạt 91,1% (chỉ tiêu của Bộ Tư Pháp giao là 88%, vượt 3,1%; chỉ tiêu của Cục THADS tỉnh giao là 94%); về tiền đạt 92,0% (chỉ tiêu của Bộ Tư Pháp giao là 77%, vượt 15%; chỉ tiêu của Cục THADS tỉnh giao là 85%, vượt 7%). Năm 2016, về việc đạt 80,1% (vượt 7,10%); về tiền đạt 63,4% (vượt 29,4%). Năm 2017, về việc  đạt 93,6%; về tiền đạt 20,2%. Năm 2018, về việc  đạt 81,06%; về tiền đạt 51,2%. Năm 2019, về việc đạt 88,9% ; về tiền đạt 48,9%. Kết quả 10 tháng năm 2020, về việc đạt 75,29%; về tiền đạt 74,13%.

 
Đ/c Huỳnh Thị Dung nhận bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III
 
       Trong vai trò là Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Huỳnh Thị Thùy Dung luôn quan tâm đến đời sống của Công đoàn viên, tổ chức và hưởng ứng nhiều hoạt động, phong trào thi đua do công đoàn ngành phát động.
       Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình; luôn chăm lo, vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tuyên truyền, vận động gia đình, người thân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
       Với những thành tích đạt được, từ năm 2015 đến 2019, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung được công nhận “chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; là tấm gương điển hình trong các phong trào thi đua của ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: