Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Hải tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023

16/01/2023

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Hải tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023
          Được sự đồng ý của UBND huyện Ninh Hải, chiều ngày 11/01/2023, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo năm 2022, triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Khoa, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh; Đ/c Nguyễn Khắc Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện, chủ trì; thành viên BCĐ THADS huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Ninh Hải, cùng toàn thể công chức Chi cục THADS huyện Ninh Hải.
          Đánh giá kết quả công tác THADS, hành chính năm 2022, báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo THADS huyện năm 2022, mặc dù trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, Chi cục THADS huyện đã tích cực, chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp để chỉ đạo Chấp hành viên, công chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao. Cụ thể: - Về việc: Đã thi hành xong 627 việc, đạt tỷ lệ 83,71%, bằng số việc thi hành xong của cùng kỳ năm 2021. So với chỉ tiêu của Cục trưởng giao vượt 1,21%. Về tiền: Đã thi hành xong 20 tỷ 743 triệu 130 nghìn đồng, tăng 2 tỷ 610 triệu 147 nghìn đồng (14,39%) so với cùng kỳ năm 2021; đạt tỷ lệ 57,32%. Vượt chỉ tiêu của Cục trưởng giao là 15,72%; Công tác tiếp dân, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo giải quyết dứt điểm không để đơn thư tồn đọng, kéo dài. Công tác kiểm tra, tự kiểm tra trong nội bộ  được tăng cường, từ đó các sai sót đã được hạn chế ở mức thấp nhất; công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành của địa phương tiếp tục được duy trì, phát huy và đạt được nhiều kết quả tích cực. Chi cục THADS huyện đã bám sát vào sự chỉ đạo của Cục THADS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo THADS huyện để triển khai đồng bộ nhiều giải pháp có trọng tâm, trọng điểm; toàn thể cán bộ công chức Chi cục đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, từ đó tiếp tục duy trì sự ổn định và đạt được kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác, góp phần vào kết quả công tác chung của toàn ngành và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật tiếp tục được giữ vững. Bên cạnh đó, hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS huyện tiếp tục phát huy hiệu quả, các thành viên Ban chỉ đạo THADS luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, kịp thời phối hợp với Chi cục THADS huyện trong quá trình giải quyết việc thi hành án mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Kết quả đánh giá phân loại năm 2022 có 12/12 công chức, người lao động được công nhận Lao động tiên tiến; 01 công chức được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở, Cục trưởng tặng giấy khen cho 04 công chức; tập thể Chi cục được xếp hạng A, được công nhận Lao động tiên tiến và Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen cho tập thể lao động xuất sắc.
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Thị Khoa, Phó Cục trưởng đã đánh giá cao những kết quả mà tập thể Chi cục THADS huyện Ninh Hải đã đạt được trong năm 2022, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng công chức, người lao động của đơn vị đã nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ Cục trưởng giao, là một trong ba đơn vị được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Cục trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị và giao nhiệm vụ cho đơn vị trong năm 2023.
         Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Khắc Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện, đã đánh giá cao kết quả thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính tại địa phương năm 2022, cũng như vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo THADS huyện và từng thành viên Ban chỉ đạo đã có nhiều có gắng, tích cực tham gia phối hợp cùng cơ quan THADS huyện để giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc tồn đọng lâu năm, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng có giá trị thi hành lớn và các vụ việc liên quan đến giao đất… Đồng thời, đồng chí đã chỉ ra những mặt còn hạn chế của Ban chỉ đạo THADS và trong công tác THADS đối với từng vụ việc cụ thể. Qua đó, chỉ đạo Chi cục THADS huyện Ninh Hải cần nghiêm túc tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023, nhất là phải quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2023.
          Tại Hội nghị, đã thông qua Quyết định và trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thi hành án dân sự tại địa phương năm 2022.
           Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo để bổ sung vào Kế hoạch công tác THADS, hành chính năm 2023 của Chi cục và Kế hoạch hoạt động của BCĐ THADS huyện năm 2023. Đồng thời, đề nghị từng đồng chí lãnh đạo Chi cục, Chấp hành viên, Thẩm tra viên, công chức của đơn vị cần tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong năm 2022, tập trung triển khai khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Trên cơ sở đó chủ động, đề ra những giải pháp mới, cách làm hay để quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và ngành giao năm 2023.
                                                                                                                            Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Hải

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: