Phú Hòa, với phóng sự những hoạt động tác nghiệp trong công tác thi hành án dân sự

Mỗi khi đến tháng 7 hàng năm, là chúng tôi luôn ghi nhớ đến một sự kiện quan trọng của ngành thi hành án dân sự, được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đã ký ban hành Quyết định số 397/QĐ-TTg ngày 05/3/2013 công nhận ngày 19/7 hàng năm là “Ngày truyền thống Thi hành án dân sự”.

76 năm lịch sử truyền thống vẻ vang của ngành Thi hành án dân sự với những bước phát triển quan trọng về thể chế

Ngày 19/7/1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã ban hành Sắc lệnh số 130/SL, một văn bản riêng quy định về thể thức thi hành mệnh lệnh hoặc bản án của Tòa án, văn bản quan trọng này đã đánh dấu sự ra đời của Ngành Thi hành án dân sự (THADS). Để ghi nhận bề dày truyền thống, sự lớn mạnh, trưởng thành của hệ thống tổ chức THADS, ngày 05/3/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 397/QĐ-TTg công nhận ngày 19/7 hàng năm là Ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các cơ quan THADS và mỗi công chức, người lao động trong các cơ quan THADS, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với công tác THADS, đó chính là nguồn động viên vô giá đối với mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan THADS. 

Hưng Yên: Phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác

Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của đảng; Nghị quyết đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XIX và đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát  triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới được xác định trong văn kiện đại hội XIII và Nghị Quyết đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XIX. Công tác thi hành án dân sự tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một cách toàn diện và đồng bộ. Trong văn kiện đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XIX xác định: “…Tiếp tục đẩy mạnh cải cách tư pháp; nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, thi hành án; bảo đảm chính xác, khách quan…Tăng cường hiệu lực, hiệu quả thi hành án dân sự”. Bám sát các Nghị quyết của trung ương, Nghị quyết đại hội tỉnh đảng bộ, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đã xây dựng Chương trình, Kế hoạch cụ thể để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Kim Động, Hưng Yên: Nhiều kết quả nổi bật trong đợt thi đua cao điểm về Thi hành án dân sự

(PLVN) -Trong đợt thi đua cao điểm về Thi hành án dân sự (THADS), Chi cục THADS huyện Kim Động, Hưng Yên đã thi hành đạt tỷ lệ cao về việc và tiền. Đây là việc làm thiết thực, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 – 19/7/2021).

Những kết quả thi hành án dân sự năm 2020 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lăk

Năm 2020, mặc dù số việc thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Krông Pắc phải thụ lý rất lớn, tính chất ngày càng phức tạp, nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Krông Pắc và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành địa phương, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Pắc đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Cục THADS tỉnh Quảng Ngãi - Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự từ công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

Trong thời gian qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Ngãi được quan tâm thực hiện tốt, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả công tác THADS. Tất cả các đơn thư khiếu nại, tố cáo đã được tiếp nhận, giải quyết đúng thời hạn, trình tự, thủ tục quy định; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo thấu tình, đạt lý nên không tồn đọng hoặc  phát sinh vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận Thi đua phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu trong năm 2021

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của năm 2020, các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận quyết tâm cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu thi hành án dân sự năm 2021.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Hưởng ứng Đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự do Cục Thi hành án dân sự phát động theo Kế hoạch số 12/KH-CTHADS ngày 30/3/2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đức Linh đã ra sức nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự tại địa phương.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép

Với quyết tâm lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021), Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép “thực hiện vượt chỉ tiêu thi đua tổ chức thi hành án cao điểm năm 2021 và triển khai phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả”.

Bước tiến vượt bậc của Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc

Trong bối cảnh thụ lý năm sau luôn cao hơn năm trước, phải thực hiện tinh giải biên chế theo từng năm, cơ cấu tổ chức trong lãnh đạo Cục có sự thay đổi...nhưng với quyết tâm và nỗi lực cao, các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện phương châm bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Tư pháp, Tổng cục thi hành án dân sự; sự phối kết hợp chặt chẽ của các ngành liên quan và cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện nhiệm vụ. Do vậy công tác Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ.