Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức hành trình về nguồn, sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn

13/02/2023
Ngày 11/02/2023, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ (trực thuộc Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nguồn và lễ trao quyết định công nhận đảng viên chính thức tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).
 

Các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh). Nơi đây đã ghi lại những chiến công của những người con ưu tú của Tổ quốc và là biểu tượng sống động của tình đoàn kết quân dân trong bảo vệ và xây dựng chủ quyền, biên giới quốc gia.
 
Trở về nguồn là dịp để các đảng viên, cán bộ công chức của Đơn vị tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biên giới Tổ quốc. Ngày 17/2/1979 là một dấu mốc đối với Đồn Biên phòng Pò Hèn như một khúc ca bi tráng về tinh thần anh dũng, bất khuất, kiên trung của những người con nơi địa đầu đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ biên giới của dân tộc. Trong cuộc chiến đó, 73 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Tiêu biểu phải kể đến đó là: Trung Úy đồn phó Đỗ Sỹ Họa, tuy bị thương vẫn không rời trận địa, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng; Chiến sỹ Nông Văn Điều - Người đã phát hiện ra địch sớm nhất và tiên phong chiến đấu với quân địch khi chúng mới bắt đầu tấn công vào cổng đồn; Chiến sỹ Hoàng Văn Túc đã kiên cường chiến đấu đến khi hết đạn lại đến chốt khác của đơn vị để chiến đấu và hi sinh trong tư thế đang chiến đấu; Hoàng Thị Hồng Chiêm - Người con gái dũng cảm của Móng Cái - Cô nhân viên thương nghiệp Hải Ninh đã anh dũng hi sinh để bảo vệ mảnh đất quê hương, bảo vệ biên cương Tổ quốc Việt Nam...
 
 

Đây là buổi sinh hoạt giáo dục tư tưởng chính trị cho các đảng viên và quần chúng về truyền thống yêu nước được hun đúc và phát triển suốt trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đứng trước mảnh đất linh thiêng, đầy hào hùng, là thế hệ trẻ, các đảng viên, cán bộ công chức của đơn vị cảm nhận, ghi nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và cố gắng, mong muốn góp phần vào bảo tồn, phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
 
Để góp phần tu tạo, chỉnh trang khu di tích và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác của các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn đã trao tặng Đồn Biên phòng Pò Hèn một số ghế đá và máy in.
 
 

Nhân dịp này, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức trao quyết định chuyển đảng chính thức cho đồng chí Lê Lan Hương. Buổi lễ đã diễn ra một cách trang trọng theo đúng trình tự, thủ tục của điều lệ Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư Chi bộ chúc mừng đồng chí Lê Lan Hương và mong rằng trong thời gian tới đồng chí tiếp tục và phát huy hơn nữa năng lực và phẩm chất đạo đức của mình, luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người Đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 

Đồng chí Lê Lan Hương bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện để nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng của người Đảng viên.
 
Cùng ngày 11/02/2023, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đã phối hợp với Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức chương trình tình nguyện thăm và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Lục Hồn cùng các em nhỏ tại trường mầm non và trường tiểu học thôn Nặm Tút, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.
Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục THADS