Hành trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

28/03/2023
Hòa chung không khí chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, ngày 24/03/2023, Chi bộ, Tổ Công đoàn và Chi đoàn Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức chương trình về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang. Chương trình còn có sự tham gia của một số đồng chí cán bộ, công chức Cục THADS tỉnh Hà Giang.

Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên để tưởng nhớ và tri ân các anh chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 
Tại mặt trận Vị Xuyên Hà Giang, trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, hàng ngàn chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã mưu trí, dũng cảm, kiên cường chiến đấu “một tấc không đi, một ly không rời”, quyết tâm gìn giữ từng mỏm đồi, từng vách đá, điểm cao với tinh thần quả cảm “sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại nơi đây, trong đó có không ít các anh, các chị đã nằm xuống khi tuổi đời còn rất trẻ. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng đất nước, nhân dân không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau do chiến tranh để lại, hình ảnh những người con anh hùng của một dân tộc Việt Nam anh hùng luôn sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.
 

Trở về nguồn là dịp để các đảng viên, cán bộ công chức của đơn vị tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biên giới Tổ quốc. Đây là buổi sinh hoạt giáo dục tư tưởng chính trị cho các đảng viên, đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước được hun đúc và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đứng trước mảnh đất linh thiêng, đầy hào hùng, các đảng viên, đoàn viên thanh niên xúc động, thành kính biết ơn công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và càng có thêm quyết tâm, động lực để tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
 
Cũng trong chuyến công tác này, Chi bộ, Tổ Công đoàn và Đoàn Thanh niên Văn phòng Tổng cục THADS đã kêu gọi công chức, đảng viên Văn phòng Tổng cục quyên góp, hỗ trợ để trao 05 suất quà với trị giá 15 triệu đồng để thăm hỏi động viên các gia đình công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Cục THADS tỉnh Hà Giang. Đây là một hoạt động thiết thực và đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái cùng nhau chia sẻ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
 

Đồng chí Lâm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Giang bày tỏ niềm xúc động và thay mặt các công chức, người lao động trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi bộ, Tổ Công đoàn, Đoàn thanh niên Văn phòng Tổng cục THADS..
Chi bộ Văn phòng Tổng cục THADS