Chi bộ Vụ Nghiệp vụ 1 tổ chức sinh hoạt Chi bộ về nguồn tại một số cơ sở, di tích cách mạng tại tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn

03/07/2023


Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, ngày 30/6/2023, Chi bộ Vụ Nghiệp vụ 1 phối hợp với Công đoàn Vụ Nghiệp vụ 1 đã báo cáo, xin ý kiến của Đảng ủy Tổng cục để tổ chức Sinh hoạt Chi bộ kết hợp với sinh hoạt Vụ với chương trình về nguồn, tri ân tại một số cơ sở, di tích cách mạng tại tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn, đồng thời thăm và tặng quà một số công chức của Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bắc Kạn có hoàn cảnh khó khăn.

Các đảng viên Chi bộ và công chức của Vụ đã được đến thăm, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích ATK Định Hóa (Thái Nguyên), thăm Lán Tỉn Keo nằm trên đồi Tỉn Keo, thăm nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hoá. Rời Thái Nguyên, Đoàn được di chuyển đến Khu Di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Đây chính là nơi bắt nguồn của 4 câu thơ nổi tiếng Bác Hồ tặng thanh niên:
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”.
Đây là hoạt động có ý nghĩa tạo điều kiện cho các đảng viên, công chức Vụ Nghiệp vụ 1 có dịp ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, khắc ghi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cũng là dịp để đảng viên, công chức Vụ Nghiệp vụ 1 là công chức Cục THADS tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan.
Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo Tổng cục THADS, Chi bộ, Lãnh đạo Vụ Nghiệp vụ 1 đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, chia sẻ với một số công chức có hoàn cảnh đặc biệt trong ngành THADS tại tỉnh Bắc Kạn.