Thi hành án dân sự Lai Châu vượt chỉ tiêu

28/12/2021
(PLVN) -  Ngày 27/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2022.

Hội nghị với sự tham dự của ông Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, ông Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Trần Công Hướng - Cục trưởng Cục THADS Lai Châu, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh cùng lãnh đạo và toàn thể công chức Chi cục THADS tỉnh Lai Châu.
Báo cáo công tác năm 2021 của Cục THADS tỉnh Lai Châu cho thấy, các cơ quan THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm, thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực THADS, theo dõi thi hành án hành chính (THAHC), kế hoạch công tác năm 2021 của Tổng cục THADS, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Đồng thời, triển khai toàn diện, sâu sát, kịp thời các mặt công tác, áp dụng đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS, THAHC trên địa bàn tỉnh.
Trong năm 2021, số việc và tiền thụ lý mới đều tăng so với năm 2020, nhưng THADS tỉnh Lai Châu đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thi hành xong đạt tỉ lệ 95,6% về việc, 74,9% về tiền (vượt 12,1% về việc, 32,8% về tiền so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2021).
Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lai Châu Trần Công Hướng khẳng định những kết quả đạt được trong năm 2021 là sự nỗ lực của công chức, người lao động trong các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu, sự phối hợp của các sở, ban, ngành của tỉnh, các cấp chính quyền địa phương, sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo THADS các cấp.
Bên cạnh việc tổng kết hoạt động năm 2021, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Lai Châu đã triển khai và đặt quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2022. Trong đó, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC được giao, xây dựng các cơ quan THADS trên địa bàn trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, kiện toàn đội ngũ công chức THADS. Đồng thời đảm bảo phương tiện, trang thiết bị cho các cơ quan THADS, nhất là trụ sở và kho vật chứng...
Dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các cơ quan THADS tỉnh Lai Châu đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, Ban Chỉ đạo THADS các huyện, thành phố cần tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm người đứng đầu trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo và lãnh đạo thực hiện mục tiêu nhiệm vụ được giao.
Tại hội nghị, các cá nhân, tập thể ngành THADS tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Giấy khen của Tổng cục THADS,…
Tống Bao
Nguồn: baophapluat.vn