Ông Trần Văn Dũng làm Cục trưởng Thi hành án dân sự Hoà Bình

31/03/2022
(PLVN) - Chiều 31/3, tại Hoà Bình, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ công bố trao quyết định điều động, bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hòa Bình đối với ông Trần Văn Dũng.

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Bùi Văn Khánh, bà Bùi Thị Minh, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ.
Về phía Bộ Tư pháp có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ
Tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định điều dộng, bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Hoà Bình đối với đ/c Trần Văn Dũng, Vụ trưởng Vụ nghiệp vụ 2, Tổng cục THADS.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long nhận xét, đồng chí Trần Văn Dũng là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt được đào tạo cơ bản, là Tiến sĩ tại Cộng hòa pháp, đã có 27 năm công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và đã kinh qua các đơn vị, vị trí công tác, ở vị trí công tác nào, đồng chí Trần Văn Dũng cũng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thay mặt cho Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp của đồng chí Hồ Ngọc Dinh (nguyên Cục trưởng) cùng toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hòa Bình và chúc mừng đồng chí Trần Văn Dũng đã được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình tin tưởng, giao trọng trách mới, đồng thời, cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức đang đặt ra phía trước đối với đồng chí. Mong rằng, từ những kinh nghiệm qua quá trình công tác, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy được những mặt mạnh, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Cục THADS tỉnh Hòa Bình phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Bộ giao cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Bộ trưởng lưu ý, việc bổ nhiệm đồng chí Trần Văn Dũng giữ chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hòa Bình là thực hiện chủ trương của Ban cán sự Đảng về công tác cán bộ, nhằm kiện toàn đội ngũ Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hòa Bình. Vì vậy, các đồng chí, nhất là đồng chí Trần Văn Dũng cần tập trung hoàn thành việc tiếp nhận, bàn giao công tác theo đúng quy định. Nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình bàn giao, kịp thời báo cáo Tổng cục để tháo gỡ, đồng thời, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng trong Lãnh đạo Cục; phát huy dân chủ, ổn định, xây dựng đoàn kết trong nội bộ cơ quan.
Bộ trưởng cũng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục và các Chi cục THADS trực thuộc tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cùng nhau xây dựng các cơ quan THADS tỉnh Hòa Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu.
Quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, kết luận của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Bộ Tư pháp và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình. Tập trung mọi nguồn lực, tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là những vụ việc có giá trị lớn, án liên quan đến tín dụng, ngân hàng, thu hồi tiền, tài sản cho nhà nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022, đặc biệt là hai chỉ tiêu chính là về việc (83,5%) và về tiền (40,6%).
Các cơ quan THADS cần có kế hoạch, phương án tổ chức, đôn đốc thi hành cụ thể để tạo sự chuyển biến rõ rệt trong kết quả thi hành về giá trị trong 06 tháng cuối năm 2022.
Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên tổ chức kiểm tra nội bộ, giữa Cục với các Chi cục; giữa các Chi cục với nhau; giữa Lãnh đạo Chi cục đối với công chức trong đơn vị, đặc biệt là đối với Chấp hành viên và thủ kho, thủ quỹ, kế toán. Làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, chủ động phát hiện sai phạm trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo. Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ có sai phạm.
Bên cạnh đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực trình độ, kỹ năng quản lý, giải quyết công việc cho cán bộ, công chức thuộc đơn vị, nhất là cán bộ quản lý gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Đề cao hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức thi hành pháp luật THADS, thi hành án hành chính, tranh thủ sự ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, hệ thống chính trị, chính quyền địa phương đối với công tác THADS trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác tổ chức cán bộ và công tác phối hợp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.
Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đề nghị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và các cơ quan hữu quan của tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các cơ quan THADS trên địa bàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Bày tỏ niềm vinh dự tự hào khi được lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh uỷ Uỷ ban tin tưởng giao nhiệm vụ, thời gian tới ông Trần Văn Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Tỉnh uỷ, HĐND, UBND; sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của tập thể cán bộ công chức của các cơ quan THADS trong tỉnh đồng thời hứa sẽ đem hết khả năng, trí tuệ của mình xây dựng cơ quan THADS Hoà Bình ngày càng phát triển.
Thu Hằng - Ngọc Phúc
Nguồn: baophapluat.vn