Gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ

27/07/2023Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức buổi gặp mặt các công chức cơ quan Tổng cục có thân nhân là thương binh, liệt sĩ. Tham dự buổi gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Quang Thái - Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Văn phòng Tổng cục và một số công chức cơ quan Tổng cục có thân nhân là thương binh.
Tại cơ quan Tổng cục, hiện nay có 12 công chức đang công tác có bố đẻ đều là thương binh. Các đồng chí tham dự đã xúc động kể lại câu chuyện của các bậc sinh thành – những người đã cống hiến tuổi xuân, xương máu vì độc lập, tự do, hòa bình của đất nước. Có người tham gia chiến dịch từ thời kỳ chống Pháp, hòa bình trở về vẫn mang trong mình những mảnh đạn để rồi mỗi khi trái gió trở trời lại phải chịu những cơn đau hành hạ. Có người đã may mắn sống sót trong trận dội bom của máy bay B52, vẫn day dứt và ám ảnh khôn nguôi về những gì còn sót lại của đồng đội vừa mới cùng nhau kề vai chiến đấu nhưng phút chốc đã sinh ly tử biệt. Có người là dũng sĩ diệt Mỹ, trở về cuộc sống đời thường vẫn giữ cho mình bản lĩnh và tâm hồn cao đẹp của một anh bộ đội Cụ Hồ…
Cảm động và trân trọng biết ơn công lao của các thế hệ cha anh, đồng chí Nguyễn Quang Thái - Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng và các đại biểu tham dự đã gửi những lời thăm hỏi ân cần tới các chú, các bác và gửi nén tâm hương tưởng nhớ tới những người đã đã khuất, bày tỏ sự tri ân sâu sắc và cùng chia sẻ với các đồng chí công chức của Tổng cục niềm tự hào được là thân nhân của những người anh hùng của đất nước.
Đồng chí Tổng Cục trưởng nhắc nhở rằng, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của cha anh và những mất mát, hi sinh của biết bao thế hệ, mỗi người trong chúng ta hiểu sâu sắc hơn sự quý giá của nền hòa bình, độc lập, tự do hôm nay, qua đó tự mình phải nhận thức rõ hơn về những thách thức của đất nước trong bối cảnh mới, về đường lối chính trị, ngoại giao mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện để bảo vệ vững chắc những thành quả mà cha ông đã đổ xương máu để giành được. Từ đó, cơ quan Tổng cục, các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc cần thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các thành viên, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác quan tâm, chăm sóc các gia đình thương binh – liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Mỗi cá nhân bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, góp phần vào sự phát triển của bộ, ngành, đất nước, cần không ngừng tự trang bị cho mình kiến thức, hiểu biết về lịch sử, bồi đắp tư tưởng chính trị vững vàng để nhận diện, phản bác và đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, xuyên tạc và các âm mưu diễn biến hòa bình ngày càng tinh vi, phức tạp của các thế lực thù địch.
Buổi gặp mặt đã để lại những tình cảm tốt đẹp với lòng thành kính biết ơn đối với những người đã làm nên đất nước, và góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người về trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc./.


Các tin khác