Khai mạc Lớp thứ hai bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cơ quan THADS, khu vực miền Nam

27/07/2023

Sáng ngày 27/7/2023, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thắng Lợi đã phát biểu khai mạc Lớp thứ hai tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; thi hành án hành chính; bồi thường Nhà nước và bảo đảm tài chính trong thi hành án dân sự. Lớp tập huấn thứ 2 với sự tham gia của 178 học viên đến từ 13 Cục THADS địa phương (gồm Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Nông, An Giang, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa) với thành phần là Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo cấp phòng thuộc Cục, Lãnh đạo Chi cục cơ quan THADS.
Phát biểu khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thắng Lợi hoan nghênh sự tham gia đúng, đủ các thành phần của các cơ quan THADS địa phương theo triệu tập của Ban Tổ chức lớp học. Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thi hành án hành chính, bồi thường nhà nước theo yêu cầu của Đảng, Nhà nước, Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục; Từ đó, yêu cầu các cơ quan THADS địa phương cần nhận thức một cách toàn diện về các mảng công tác quan trọng nêu trên.

Để Lớp tập huấn thật sự thành công, đạt được mục tiêu đã đề ra, Phó Tổng cục trưởng quán triệt một số nội dung: Đối với các báo viên, cần phải lấy học viên làm trung tâm, cô đọng phần trình bày để dành thời gian cho các câu hỏi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm; Đối với các học viên: cần tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, lĩnh hội được toàn bộ những kiến thức được trao đổi; Đối với Ban Tổ chức: cần tạo mọi điều kiện để học viên các tỉnh về đây có điều kiện tốt nhất khi tham gia lớp bồi dưỡng và được giao lưu chia sẻ. Phó Tổng cục trưởng kỳ vọng sau khi tham gia lớp bồi dưỡng, các cơ quan THADS được bồi dưỡng sẽ đạt được những kết quả thực chất, ngày càng nâng cao hơn nữa kết quả, chất lượng công tác THADS nói chung và các mảng công tác được bồi dưỡng, tập huấn nói riêng.
Theo kế hoạch đặt ra, sau Lớp tập huấn tại miền Nam diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tại miền Trung và miền Bắc để bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho các cơ quan THADS địa phương trên cả nước./.


Các tin khác