Cục THADS TP.HCM triển khai công tác năm: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

04/01/2024


Toàn cảnh hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự tại Cục THADS TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Ngày 4-1, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi THADS, THA hành chính năm 2024.
Theo báo cáo kết quả công tác THADS, trong 12 tháng năm 2023, tổng số việc và tiền phải thi hành của các cơ quan THADS TP tiếp tục đứng đầu trong cả nước với 104.173 việc, tương ứng hơn 143.903 tỷ đồng phải giải quyết.
Trong số có điều kiện thi hành án, về việc, cơ quan thi hành án đã tổ chức thi hành xong 55.403 việc, tăng 6,62% so với cùng kỳ năm 2022; về tiền, thi hành xong hơn 37.920 tỷ đồng/hơn 89.505 tỷ đồng thi hành xong của toàn Hệ thống THADS, tăng 34,29% so với cùng kỳ năm 2022 và vượt chỉ tiêu được giao năm 2023.
 Tại buổi lễ, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp và Phòng Tổ chức cán bộ Cục THADS TP.HCM đã có các quyết định khen thưởng đến các tập thể, cá nhân có đóng góp, thành tích xuất sắc trong công tác.
Chi cục THADS quận 7 nhận Cờ thi đua Ngành tư pháp về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Tư pháp năm 2023.
3 cá nhân của Cục THADS TP nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành tư pháp vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi giai đoạn 2021 - 2023.

VKSND TP.HCM, Phòng kiểm sát THADS - VKSND TP.HCM, Phòng Cảnh sát THA hình sự và hỗ trợ tư pháp và 24 cá nhân thuộc các cơ quan, ban ngành TP được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức triển khai thi hành Luật THADS và công tác THADS giai đoạn 1993 - 2023.
Cạnh đó, các tập thể, cá nhân tại Cục THADS TP.HCM nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022-2023.
Cục trưởng Cục THADS TP.HCM Nguyễn Văn Hòa cũng đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân ngoài cơ quan THADS đã phối hợp với Cơ quan THADS TP.
 
Trong năm 2024, Cục THADS TP sẽ tập trung thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; thi hành hiệu quả các vụ việc liên quan đến thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng và các vụ án hành chính được thi hành.
Tăng cường đối thoại trực tiếp, hạn chế khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu và sức mạnh tập thể, bảo đảm đoàn kết nội bộ. 


Các tin khác