Chi bộ Văn phòng, Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2012 - 2015

01/06/2012
Sáng 01/6/2012, Chi bộ Văn phòng, Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Đại hội được tổ chức với sự có mặt của toàn thể các đảng viên thuộc Chi bộ. Chi bộ vinh dự được đón đồng chí Hoàng Sỹ Thành, Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục Thi hành án dân sự, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012 đã trình bày Báo cáo công tác của Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012, phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2015, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012 đã trình bày Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi ủy trong nhiệm kỳ 2010-2012. Các dự thảo Báo cáo đã đánh giá tương đối toàn diện những kết quả các mặt công tác của Chi bộ như: trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng, phát triển và quản lý đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát đảng. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2010-2012, Chi bộ đã thực hiện đúng và đầy đủ Nghị quyết mà Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2010-2012 đã đề ra. Mặc dù khối lượng công việc của đơn vị rất lớn, nhiều việc phát sinh ngoài kế hoạch, nhân sự của Chi bộ có sự biến động do chuyển công tác nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của từng đảng viên, cán bộ, phát huy tinh thần đoàn kết, tự phê bình và phê bình cũng như phát huy trí tuệ tập thể, Chi bộ Văn phòng đã hoàn thành tốt các mặt công tác và qua kiểm tra, giám sát, Chi bộ Văn phòng được Đảng bộ Tổng cục đánh giá cao. Nỗ lực chỉ đạo, hướng dẫn của cấp uỷ đối với đơn vị trong nhiệm kỳ đã thể hiện rõ nét qua thành tích Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ, 02 năm liền (năm 2010 và 2011), tập thể Chi bộ đã đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc”, 100% đảng viên của Chi bộ được đánh giá là đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 02 đảng viên được Đảng ủy Tổng cục tặng Giấy khen. Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2015, Báo cáo đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đảng viên, xác định rõ chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt định kỳ cả về hình thức và nội dung sinh hoạt gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV và cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ, bồi dưỡng các quần chúng ưu tú để phát triển ít nhất 02 đảng viên mới .

 

 

Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi bộ, Chi uỷ nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 đã được các đảng viên Chi bộ tích cực thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn và có trách nhiệm…

Thay mặt thường vụ Đảng ủy, đồng chí Hoàng Sỹ Thành đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Văn phòng trong nhiệm kỳ qua, trong đó, nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ Văn phòng đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành khối lượng công việc lớn và nhiều việc đạt chất lượng cao được Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục đánh giá cao. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao các ý kiến phát biểu thảo luận tại Đại hội, thẳng thắn, dân chủ, có trách nhiệm, trên tinh thần xây dựng của các đảng viên trong Chi bộ. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời, có những biện pháp cụ thể khắc phục những hạn chế, tồn tại trong từng mặt công tác; từng đảng viên rèn luyện kỹ năng làm việc, rút kinh nghiệm bản thân; phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, phê và tự phê bình, học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tiếp tục lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Đại hội đã tiến hành bầu Chi uỷ nhiệm kỳ 2012-2015. Kết quả, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ mới gồm 03 đồng chí, trong đó, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012 được bầu làm Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Duy Na, Chi Uỷ viên.

Thay mặt Ban Chi uỷ mới, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Chi bộ đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ, sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, Đảng uỷ cấp trên đối với Chi bộ trong thời gian qua và xin hứa tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Sỹ Thành, Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục Thi hành án dân sự, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, tiếp thu ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, hoàn thiện các văn kiện Đại hội và quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Chi bộ Văn phòng đã thành công tốt đẹp./.

Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự