Ấm lòng chuẩn bị hành trình “Tết ấm áp cùng đồng bào xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La”

09/01/2014
Hòa cùng không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng, được sự nhất trí của Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, các tổ chức đoàn thể thuộc Vụ Giải quyết khiếu nại-tố cáo đã phối hợp cùng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch, chương trình tình nguyện, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và trẻ em nghèo tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.


Phát động từ đầu tháng 12/2013, “Tết ấm áp cùng đồng bào xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La” đối với các thành viên các tổ chức đoàn thể thuộc Vụ, chương trình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, đóng góp của các tấm lòng hảo tâm cả của các đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc Tổng cục, thuộc Bộ. Càng gần tới ngày lên đường, không khí chuẩn bị cho hành trình tại Vụ giải quyết khiếu nại – tố cáo càng thêm rộn ràng, náo nức. Những ngày này tại đơn vị, từng tốp, từng tốp các đồng chí thay nhau cẩn thận phân loại, sắp xếp toàn bộ số quần áo, sách vở được các nhà hảo tâm đóng góp. Tuy là những quần áo, sách vở đã qua sử dụng, nhưng các bộ quần áo đều được các tình nguyện viên cẩn thận làm sạch, phân loại kỹ lưỡng theo từng đối tượng sử dụng. Chính sự tích cực, cẩn thận, chăm chút gấp nếp gọn gàng từng bộ quần áo để đóng thành từng hộp quà chuẩn bị trao cho đồng bào xã Hồng Ngài đã thể hiện được mong ước của các đồng chí đảng viên, đoàn viên đơn vị, đó là được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình, mang hơi ấm tới những đồng bào vùng cao đang phải chịu những đợt rét đậm, rét hại của mùa đông mà đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Dự kiến chương trình tình nguyện, Đoàn tình nguyện sẽ trao 12 suất quà cho 12 gia đình chính sách tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Đối với số quần áo thu được, Đoàn sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hồng Ngài để trao tới các gia đình và với Trường tiểu học xã Hồng Ngài để trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, Đoàn tình nguyện cũng dự kiến chuẩn bị 50 suất học bổng để động viên tinh thần hiếu học cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó đang học tập tại Trường Tiểu học xã Hồng Ngài.

 

Hành trình “Tết ấm áp” là một hoạt động thiết thực trong quá trình thực hiện chủ trương “Chung tay xây dựng nông thôn mới” của Đảng và Nhà nước nói chung, của cơ quan Thi hành án dân sự nói riêng. Chương trình cũng được tổ chức đúng vào dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán 2014 với hy vọng có thể xua tan đi phần nào cái giá lạnh của mùa đông, mang về cái Tết đầm ấm, no đủ và vui vẻ cho người dân vùng cao của Tổ quốc.

Nguyễn Thị Ngọc

Vụ Giải quyết khiếu nại-tố cáo