Cục THADS tỉnh Lào Cai: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh nhân dịp 27/7

01/08/2011

Cách đây 64 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27/7/1947 là “Ngày Thương binh toàn quốc” (sau này được đổi là “Ngày thương binh, liệt sĩ”), ngày này đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Từ đó, cứ mỗi dịp tháng 7 hằng năm, nhiều người trong chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc, trong đó có đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa", tháng bảy về, nhắc nhở mỗi chúng ta phải có trách nhiệm rất lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng tri ân với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời tiếp tục truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, chiều ngày 26/07, Ban Chấp hành Công, Chữ Thập Đỏ và Đoàn Thanh Niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã tới thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Nông Văn Tời tại Tổ 11, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong buổi tối cùng ngày, Đoàn thanh niên Cục Thi hành án Lào Cai đã tham gia Lễ “Thắp nến tri ân  tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Phương Ngọc