Hoạt động về nguồn của Chi bộ Văn phòng và Chi bộ Trung tâm Thống kê, Quản lý dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin

17/03/2024Nhằm giúp cán bộ, đảng viên ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhận thức đầy đủ về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hệ thống Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước. Sáng ngày 16/3/2024, sau chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện Chi bộ Văn phòng và Chi bộ Trung tâm Thống kê, Quản lý dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin đã phối hợp với Chi bộ Cục THADS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hoạt động sinh hoạt về nguồn tại Đền thờ, Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tham gia hoạt động có đồng chí Phan Huy Hiếu, Bí thư Chi bộ Văn phòng, đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh, Bí thư Chi bộ Trung tâm Thống kê, Quản lý dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin, đồng chí Vũ Đức Hải, Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu cùng một số đồng chí Đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ.
Với lòng thành kính và biết ơn, đoàn dành một phút tưởng niệm anh hùng Võ Thị Sáu, người nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Đoàn cũng đã viếng Đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu trong Khu công viên, dâng hương tưởng niệm và thầm biết ơn đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh.
Đền thờ anh hùng Võ Thị Sáu và Nhà lưu niệm nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để ghi nhớ công ơn nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu và nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, năm 1980, Huyện ủy, UBND huyện Long Đất (nay là huyện Long Điền và Đất Đỏ) đã xây dựng Công viên tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, trong Công viên có đặt bức tượng đồng cao 7m, khắc họa hình ảnh chị Sáu ngẩng cao đầu, hiên ngang ra pháp trường. Dưới chân tượng đài, quanh năm hương trầm tỏa ngát. Năm 2001, huyện Đất Đỏ xây dựng Đền thờ Võ Thị Sáu ngay phía sau tượng đài, trưng bày tư liệu hình ảnh về cuộc đời của chị Sáu từ lúc bắt đầu tham gia cách mạng cho đến khi bị bắt, hy sinh và các hình ảnh liên quan của Huyện qua các thời kỳ.

Cách Đền thờ khoảng 100m là Nhà lưu niệm nữ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. Nơi đây, trước kia vốn là căn nhà được gia đình chị Sáu thuê ở khi Chị mới 04 tuổi. Đầu thập niên 1980, ngôi nhà đã được trùng tu lại nguyên trạng ban đầu và được công nhận là Di tích Lịch sử, Văn hóa cấp quốc gia theo Quyết định số 15/QĐ-BT ngày 27/01/1986. Ngôi nhà có lối kiến trúc dân dã đặc trưng của làng quê Việt Nam, xung quanh được che bằng các tấm ván gỗ, mái lợp ngói âm dương. Căn nhà có 02 phòng nhỏ, phòng ngoài ở giữa bài trí tủ thờ gia tiên, kế sát bên vách phía phải là bộ ván gỗ. Phía trong là nơi nghỉ của ông bà song thân. Nối giữa phòng ngoài và phòng trong là một hành lang nhỏ thông ra phía sau nhà.
Buổi sinh hoạt về nguồn tại Đền thờ, Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu là dịp để Đảng viên ôn lại truyền thống yêu nước của thế hệ đi trước, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, Đảng viên; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm, bản lĩnh, khát vọng, đổi mới tư duy và phương pháp làm việc có hiệu quả; nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ngành, của đơn vị gắn với việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao./.
- Chi bộ Văn phòng Tổng cục -