Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.

17/06/2013
Nhân chuyến công tác tại Quảng Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự đã có buổi thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình, thăm và làm việc với Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.

Đánh giá cao những nỗ lực của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn mong muốn trong những tháng cuối năm, Thi hành án dân sự Quảng Bình tiếp tục tập trung cao độ cho việc hoàn thành các chỉ tiêu được giao về việc cũng như về tiền. Đối với Sở Tư pháp,  ông Nguyễn Văn Sơn mong muốn Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng cơ quan Thi hành án dân sự trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, tới thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Phó Tổng cục trưởng Thi hành án dân sự đánh giá rất cao những nỗ lực của Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Luật Đồng Hới trong hơn 1 năm trường đi vào hoạt động.

Theo báo cáo của ông Đỗ Đức Hồng Hà, Hiệu  trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, chỉ sau hơn 1 năm thành lập, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã  đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác kiện toàn cơ cấu tổ chức, xây dựng thể chế để tăng cường kỷ luật, sức mạnh và môi trường sự phạm lành mạnh. Đặc biệt, nhà trường rất coi trọng công tác tuyển sinh và coi đây là nhiệm vụ quan trọng nhất. Mặc dù khó khăn nhất trong 5 trường Trung cấp của Bộ về công tác tuyển sinh nhưng đến nay Trường đã tuyển được 286 học sinh trên chỉ tiêu 570, đạt 50,18%. Tất cả học sinh của Trường đều được ở ký túc xá với giá rẻ, chỉ từ 30 – 50 nghìn đồng/ tháng, được ăn tại nhà ăn tập thể của Trường với giá từ 10 – 15 nghìn đồng/bữa, được tặng quần áo đồng phục và trang bị các dụng cụ phục vụ hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, sinh hoạt tập thể... Đến nay, Nhà trường đã có hơn 8.955 đầu sách, giáo trình và các tài liệu tham khảo khác, bước đầu phục vụ kịp thời nhu cầu giảng dạy, học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường. Theo kế hoạch, mỗi năm, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường phải viết 1 bài tạp chí và 1 cuốn sách tham khảo. Dự kiến cuối năm nay, Trường sẽ nghiệm thu 3 đề tài cấp Trường, 15 – 20 cuốn sách do chính cán bộ, giáo viên của Trường là tác giả. Nhà trường cũng đã triển khai xây dựng trang thông tin điện tử nhằm thực hiện có hiệu quả, tiết kiệm công tác thông tin, chỉ đạo, điều hành và góp phần quảng bá hình ảnh của Trường. 

 

Hiệu trưởng Đỗ Đức Hồng Hà mong tiếp tục nhận được sự quan tâm về mọi mặt của Tổng cục Thi hành án dân sự cũng như các đơn vị khác của Bộ để Trường Trung cấp Luật Đồng Hới ngày càng phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho các tỉnh Bắc miền Trung và cho nước bạn CHDCND Lào.

Trước đề nghị này, ông Nguyễn Văn Sơn cho biết Tổng cục Thi hành án dân sự  và các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương luôn sẵn sàng đồng hành cùng Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Luật Đồng Hới trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, trao đổi kỹ năng nghiệp vụ,  giúp ích cho công việc của các em sau khi ra trường. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cũng mong muốn các em học sinh tập trung học tập và chấp hành tốt các nội quy của Trường.

Hồng Thúy