Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi THAHC 06 tháng đầu năm 2022

19/04/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi THAHC 06 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 15/4/2022, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi THAHC 06 tháng đầu năm 2022, địa điểm tổ chức tại Chi cục THADS huyện Tây Hòa...
.......... do đồng chí Đặng Quang Anh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Tây Hòa và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt thi đua Quý II năm 2022 và thi đua 06 tháng đầu năm 2022.
Theo báo cáo kết công tác THADS, theo dõi THAHC 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 06 tháng cuối năm 2022, các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đạt kết quả tích cực với tỷ lệ 56,62% về việc và 48,56% về tiền (tăng 0,05% về việc và 43,7% về tiền so với cùng kỳ năm 2021). Để đạt được kết quả như trên là cả một quá trình nổ lực hết mình của đội ngũ Chấp hành viên, công chức, lãnh đạo cơ quan THADS các cấp. Bên cạnh đó, kết quả theo dõi THAHC chưa đạt so với yêu cầu, nhiều vụ việc kéo dài nhưng vẫn chưa thi hành xong, Cục THADS tỉnh đã có nhiều văn bản đôn đốc, kiến nghị xử lý trách nhiệm thi hành án nhưng đến nay vẫn chưa thi hành dứt điểm. Tổng số đơn thư khiếu nại, tố cáo tăng cao so với các năm trước đây, kết quả 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết đúng thời hạn, đúng quy định pháp luật. Về công tác tổ chức cán bộ, hiện nay biên chế giao cho các cơ quan THADS tỉnh Phú Yên là 101 biên chế nhưng biên chế có mặt hiện nay là 96/101 biên chế, số lượng biên chế thiếu cũng là một trong những trở ngại, khó khăn cho các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh.
 
                                                  Hình ảnh tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Tại Hội nghị, đại diện Chi cục THADS các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có các ý kiến phát biểu thảo luận về kết quả công tác của đơn vị mình, trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án, đưa ra các vụ việc cụ thể có vướng mắc, khó thi hành để trực tiếp trao đổi, tiếp nhận các ý kiến góp ý của các đồng chí tham dự Hội nghị cũng như hướng dẫn chỉ đạo của lãnh đạo Cục THADS tỉnh để có hướng giải quyết.
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Anh đánh giá cao kết quả công tác THADS 06 tháng đầu nằm 2022, đặc biệt tỷ lệ thi hành án về việc và về tiền có nhiều khởi sắc, trong đó tỷ lệ thi hành án về tiền đạt 48,56% vượt chỉ tiêu Tổng cục giao là 40,10% (vượt 8,46%). Tuy nhiên, các đơn vị không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục phấn đấu, bám sát kế hoạch công tác năm của đơn vị, đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương để tổ chức thi hành án; đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về trình tự, thủ tục thi hành án, không để xảy ra các sai phạm, thiếu sót trong quá trình tổ chức thi hành án; quan tâm, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo, tránh để xảy ra trường hợp có đơn thư gửi nhiều nơi, vượt cấp, khiếu nại đông người... Đồng thời, tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, kịp thời ngăn chặn, phát hiện, xử lý các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ và uy tín của cơ quan THADS.
Về công tác thi đua khen thưởng Quý II và thi đua 06 tháng đầu năm 2022, Hội đồng thi đua khen thưởng Cục THADS tỉnh đã tiến hành họp, thảo luận, so sánh, đánh giá và lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có tỷ lệ thi hành án bức phá, đạt chỉ tiêu cao so với bình quân chung toàn tỉnh, nội bộ đơn vị đoàn kết để tiến hành khen thưởng. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục THADS tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân sau:
- Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS Quý II/2022 gồm: tập thể Chi cục THADS huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên và các đồng chí Nguyễn Minh Nam, Chấp hành viên sơ cấp Chi cục THADS thành phố Tuy Hòa; đồng chí Nguyễn Hoàng Trọng Thi, Chấp hành viên sơ cấp Chi cục THADS thị xã Đông Hòa; đồng chí Phạm Thành, Chấp hành viên trung cấp, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phú Hòa.
 
Ảnh tại Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2022
Hình ảnh tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
- Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS 06 tháng đầu năm 2022 gồm: tập thể Chi cục THADS huyện Sông Hinh; Chi cục THADS huyện Phú Hòa; Chi cục THADS huyện Đồng Xuân và các đồng chí Trần Thị Kim Phượng, Chấp hành viên sơ cấp Chi cục THADS huyện Sông Hinh; đồng chí Đoàn Thị Trang, Thư ký THADS Chi cục THADS huyện Phú Hòa; đồng chí Huỳnh Công Tri, Thư ký THADS Chi cục THADS huyện Đồng Xuân và đồng chí Đặng thị Hà, Thẩm tra viên Phòng KTGQKNTC Cục THADS tỉnh Phú Yên./.


Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh Phú Yên

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: