Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ - Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021.

11/07/2022

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ - Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào cùng toàn Ngành hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án đân sự (17/9/1946 – 17/9/2022), Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ đã phát động thi đua nhằm nâng cao thành tích trong công tác thi hành án cũng như các phong trào thể dục, thể thao để xứng đáng là Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua
          Đại dịch Covid – 19 vừa đi qua, để lại hậu quả vô cùng nặng nề trên mọi lĩnh vực. Nền kinh tế bị trì truệ, người lao động bị thất nghiệp, bất động sản bị đóng băng, không ít các doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn đứng trước nguy cơ phá sản đang cố gắng chủ động chuyển mình thích ứng với bối cảnh kinh tế hiện nay, nhằm tăng hiệu quả hoạt động. Để chia sẻ khó khăn cho các doanh nghiệp cũng như phù hợp với chủ trương “Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân” Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ đã cố gắng không ngừng, thúc đẩy các bên “thỏa thuận thi hành án” để có tiếng nói chung, vừa có thể thực hiện nghĩa vụ thi hành án của mình, vừa có thể hoạt động, phát triển, không để các doanh nghiệp phải gặp tình trạng “bước đường cùng”. Chính vì vậy, kết quả thi hành án bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tỷ lệ về việc, về tiền khó để hoàn thành nhiệm vụ do cấp trên giao. Đứng trước những khó khăn  trên, Lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo đến từng công chức, người lao động trong đơn vị lên phương án, kế hoạch cụ thể hoàn thành nhiệm vụ được giao của từng cá nhân. Nâng cao đạo đức công vụ, trách nhiệm trong công tác, chỉ đạo Chấp hành viên theo sát từng vụ việc, tích cực xác minh điều kiện thi hành án, tiến hành cưỡng chế đối với các trường hợp có điều kiện thi hành án nhưng cố tình trốn tránh, chây ì thi hành nghĩa vụ, không thực hiện theo thỏa thuận thi hành án.
 

          Xác định với tinh thần nổ lực để vượt qua khó khăn,  Chi cục THADS Tam Kỳ đã đạt tỉ lệ thi hành xong trên số có điều kiện thi hành về việc là 530 việc (67,09%) và về tiền là 60.950.011.000 đồng (33,28%).  Với những kết quả đáng tự hào đã đạt được, trong các năm (2019, 2020, 2021, 2022) Chi cục THADS thành phố Tam Kỳ có những thành tích cao như: Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm THADS năm 2019; Năm 2020 thì đơn vị có cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen; Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trao thi đua năm 2021. Được Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen là tập thể đạt thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự.
 


          Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao hàng năm, Chi cục THADS thành phố Tam Kỳ đã tích cực hưởng ứng truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân dộc Việt Nam; triển khai phong trào thi đua của Ngành và địa phương phát động với các nội như: Huy động công chức, người lao động tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp, giúp đỡ ngày công lao động để tham gia ủng hộ xã kết nghĩa Phước Năng; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do các cấp, ngành phát động, tham gia hiến máu nhân đạo với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”… Với tinh thần giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ đã tham gia giải cầu lông kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam tổ chức với kết quả đáng khích lệ: Giải đồng đôi nữ, giải bạc đơn nữ, giải khuyến khích toàn đoàn.

          Có được những kết quả như trên là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố; Sự phối hợp tích cực, đồng bộ giữa các cơ quan hữu quan trong thi hành án dân sự; Đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, qua đó góp phần thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm truyền thống Thi hành án dân sự. 

Các tin đã đưa ngày: