Sign In

Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc

15/02/2022

Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc
Với nét phong trần của người đàn ông trạc tuổi trung niên, tóc đã lốm đốm muối tiêu. Tiếp tôi tại một phòng làm của đơn vị, anh vui vẻ, mộc mạc, chân tình đã cuốn tôi theo câu chuyện của mình.
 

          Đó là anh Phạm Văn Hữu, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục, Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Điện Bàn, là gương điển hình được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh sinh ra ở Bố Trạch - Quảng Bình, lớn lên ở Hội An - Quảng Nam nhưng lại bén duyên với công việc ở Điện Bàn. Trải qua 18 năm công tác trong ngành Thi hành án, anh luôn luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ thi hành pháp luật phải “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” nhằm tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

          Để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thiết thực và hiệu quả tại cơ quan, trên cương vị là Phó Bí thư Chi bộ Thi hành án dân sự thị xã, anh luôn luôn giữ vai trò tiên phong gương mẫu, nói đi đôi với làm để cấp dưới noi theo. Thông qua việc học tập chuyên đề mỗi năm, anh đã tham mưu Bí thư Chi bộ chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong chi bộ thực hiện thực hiện nghiêm túc việc đăng ký chuẩn mực của cán bộ, nội dung đăng ký ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực, hiệu quả, gắn với chức năng nhiệm vụ của ngành và của mỗi đảng viên. Trong các phiên họp định kỳ, Chi bộ đánh giá, nhận xét về mức độ thực hiện chuẩn mực đăng ký của đảng viên; biểu dương những cá nhân làm tốt, thẳng thắn phê bình những hạn chế, khuyết điểm, đó là một trong những cơ sở để đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm.
 


          Thực tế đã cho thấy trong nhiều năm liền (từ 2018 đến 2021), anh đã nỗ lực hết mình trên các lĩnh vực: vừa làm công tác chuyên môn, vừa công tác đảng và cả công tác phong trào, anh đều thể hiện tốt vai trò của mình và để lại dấu ấn đậm nét với những kết quả đáng ghi nhận trong thực thi nhiệm vụ: Số vụ việc giải quyết luôn luôn vượt chỉ tiêu cấp trên giao từ 20% đến gần 50%, tỷ lệ án tồn đọng rất thấp (dưới 0,5%), nhiều năm liền anh được thị xã và ngành cấp trên khen thưởng.

          Với lòng nhiệt huyết, đam mê, có tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc, anh không bao giờ ngại khó ngại khổ và biết hy sinh cá nhân vì nhiệm vụ chính trị của địa phương, lấy kết quả công việc làm thước đo giá trị trong công tác chuyên môn, anh chia sẻ: “Thi hành án là một ngành rất nhạy cảm và phức tạp vì nó có liên quan trực tiếp đến tiền và tài sản. Do đó, tôi đã vận động cán bộ - đảng viên trong ngành đăng ký những việc làm cụ thể như: không gợi ý hoặc có hành vi vòi vĩnh, hối lộ tiêu cực với Nhân dân, biết từ chối nhận tiền và quà có giá trị về vật chất của đương sự khi yêu cầu giải quyết vụ việc”.

          Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, anh luôn luôn hăng hái, đi đầu trong việc chăm lo đời sống công chức và người lao động của cơ quạn; tổ chức tốt thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công chức và người lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thể dục nhằm tăng cường sức khỏe, tạo tinh thần hứng khởi trong cuộc sống và không khí đoàn kết nội bộ trong cơ quan, đơn vị, giúp công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Chia tay anh, đọng lại trong tôi vẫn là giọng nói chân tình, nét mặt hiền lành nhưng đầy tính cương nghị của một đảng viên ưu tú, hình ảnh chân thực của một cán bộ ngành Tư pháp liêm khiết, gương mẫu, truyền cảm hứng cho chúng ta trong học tập và làm theo Bác, với hy vọng sẽ có nhiều gương sáng như anh, tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cán bộ, Đảng viên trên địa bàn thị xã./.
 

Dẫn nguồn từ Cổng thông tin điện tử thị xã Điện Bàn: Tác giả: Trương Văn Anh

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: