Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

20/10/2020

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước, sáng ngày 20/10/2020, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Quảng Ngãi tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo và toàn thể chị em của Chi cục Thi hành án dân sự.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. 90 năm qua, Hội phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
(Quan cảnh buổi Tọa đàm và lãnh đạo Chi cục chụp ảnh lưu niệm với chị em nữ).

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Quảng Ngãi hiện có tổng cộng 20 công chức và 04 hợp đồng lao động theo Nghị định 68 của Chính phủ, trong đó có 12 nữ, chiếm ½ số lượng công chức, người lao động của đơn vị. Toàn bộ 12 đồng chí nữ đều có trình độ đại học, 03 đồng chí là chấp hành viên, còn lại là kế toán trưởng, thẩm tra viên, thư ký và chuyên viên văn phòng. Đội ngũ nữ công chức và người lao động tuy công tác trên các lĩnh vực khác nhau nhưng đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị, nhất là 03 chấp hành viên nữ, hàng năm tổ chức thi hành án đạt và vượt chỉ tiêu nhệm vụ được giao, góp phần cùng với đơn vị hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ. Không chỉ giỏi việc nước mà các đồng chí nữ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Quảng Ngãi còn đảm việc nhà,  tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, tác phong công nghiệp để thích ứng với cơ chế mới, điều kiện mới, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Gia đình văn hóa”… góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống gia đình, công tác xã hội.

Tại buổi tọa đàm, các chị em đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc; nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tham gia các phong trào thi đua yêu nước; vai trò của người phụ nữ trong gia đình hiện đại... Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình, nhưng cũng không quên chia sẻ với những đau thương, hoạn nạn mà mùa lũ năm nay đã và đang gây nhiều thiệt hại, mất mát, đau thương cho nhiều gia đình ở Miền Trung, đặc biệt các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị…

Hy vọng, với niềm tin và tinh thần “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi nói riêng và Phụ nữ Việt Nam nói chug sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam để tiếp tục thực hiện tốt vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ./.
                                                                                                                                                 
                                                                                                                                         Phạm Huy Ân

Các tin đã đưa ngày: