Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

24/04/2023

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy
Sáng ngày 22/4, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng các chi đoàn trong Cụm thi đua số 3 gồm: Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Sở Tư pháp và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề “Hãy nói không với ma túy và các chất gây nghiện bị cấm - Phòng chống ma túy là trách nhiệm của toàn xã hội” nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy.
 
Bằng hình thức trực quan, sinh động phiên tòa giả định đã tái diễn lại một vụ án có thật, bị cáo bị truy tố, xét xử về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Phiên toà đã thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên là học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Phiên toà giả định là một trong những cách làm đổi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên; qua đó, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy cũng như hậu quả pháp lý liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, nâng cao nhận thức rõ về tính nghiêm minh của pháp luật, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của các đoàn viên, thanh niên trong việc phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy./.

 
                                                                                                                         Thu Hòa – Ánh Phi.
 

Các tin đã đưa ngày: