Sign In

Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam và Tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13

31/12/2015

Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam và Tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13

Sáng 30-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (06/01/1946- 06/01/2016) và Tổng kết nhiệm kỳ Quốc Hội khoá 13 của Đoàn ĐBQH tỉnh. Dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng- Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Mã Đình Cư; Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo các Sở ngành chức năng của tỉnh.

Diễn văn kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam đã khẳng định, Cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên tại Quảng Ngãi, cử tri đã bầu được những đại biểu ưu tú của quê hương, hết mình phụng sự đất nước như Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, đồng chí Phạm Kiệt, đồng chí Hồ Thiết, đồng chí Phạm Quang Lược,… Trong các khoá Quốc hội tiếp theo, cử tri Quảng Ngãi cũng đã sáng suốt bầu ra những đại biểu tiêu biểu, trong đó có những đại biểu giữ những trọng trách lớn cuả Đảng và Nhà nước như nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương,…
 
Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khoá 13 của Đoàn ĐBQH tỉnh nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, nhiều mặt hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh được đã không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng. Các ĐBQH thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, chia sẻ động viên bà con cử tri vượt qua khó khăn, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Đoàn ĐBQH cũng đã kịp thời phản ánh, kiến nghị cuả cử tri đến các cơ quan liên quan, từng ĐBQH thực sự là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Viết Chữ ghi nhận những kết quả mà Đoàn ĐBQH tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; mong rằng ĐBQH luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với đất nước và nhân dân, quan tâm, chia sẻ, ủng hộ, hiến kế cho Tỉnh ủy và chính quyền trong quản lý, điều hành và phát triển tỉnh nhà. 
 
Nhân dịp này, Quốc hội Khoá 13 đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam cho 24 Cá nhân và Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao tặng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà ở cho 30 đối tượng chính sách tại các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành.
 
                                                                                                                                          Lam Uyên


Theo Báo Quảng Ngãi

Các tin đã đưa ngày: