Sign In

Cục THADS tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự, thi hành án hành chính

16/12/2021

Cục THADS tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự, thi hành án hành chính
Ngày 15 tháng 12 năm 2021, Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự, thi hành án hành chính (THADS). Đồng chí Đinh Khắc Khang - Cục trưởng, chủ trì Hội nghị, tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể đồng chí là Chấp hành viên thuộc các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc, Cục trưởng Đinh Khắc Khang khẳng định tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ THADS là công việc vô cùng cần thiết và được Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo Cục rất quan tâm. Đây là hoạt động được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm kịp thời cập nhật các kiến thức mới, tăng cường kỹ năng thực thi nhiệm vụ cho công chức ngành THADS tỉnh. Qua tập huấn để trao đổi thống nhất phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như rút kinh nghiệm chung đối với các sai sót thường gặp trong trong quá trình tác nghiệp đối với các loại việc thi hành án khác nhau, góp phần bảo đảm chấp hành đúng pháp luật, hạn chế các sai sót trong thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về THADS mà cấp trên giao.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên là giảng viên của Học viện Tư pháp trao đổi về các nội dung: Các biện pháp bảo đảm thi hành án, biện pháp cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của người phải thi hành án, kể cả tài sản đang do người thứ ba giữ; Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về đấu giá tài sản thi hành án, những sai xót, vướng mắc thường gặp trong quá ký hợp đồng dịch vụ và tổ chức đấu giá tài sản để thi hành án; giải đáp thắc mắc trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản để thi hành án... Đồng thời, thông qua các chuyên đề, các học viên, báo cáo viên đưa ra các tình huống để hội nghị trao đổi, thảo luận, xử lý tình huống, từ đó báo cáo viên cho ý kiến giải quyết một số khó khăn, vướng mắc nảy sinh tại các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.
 
 
Tại Hội nghị các công chức với tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu nội dung các chuyên đề, ý kiến giải quyết một số khó khăn, vướng mắc được các báo cáo viên quán triệt tại Hội nghị và tích cực trao đổi, thảo luận những tình huống được các học viên và báo cáo viên nêu ra.


Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đinh Khắc Khang - Cục trưởng đã biểu dương ý thức kỷ luật của các học viên trong quá trình tham gia Hội nghị tập huấn. Đồng thời, Cục trưởng đưa ra ý kiến chỉ đạo những vấn đề đã được trao đổi tại Hội nghị các đồng chí học viên tuyệt đối tuân thủ, áp dụng vào quá trình tổ chức thi hành án tại địa phương. Cục trưởng cũng khẳng định, chỉ có tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức thi hành án thì hiệu quả của công tác thi hành án dân sự mới từng bước được nâng cao.
Hội nghị tập huấn là dịp để các học viên nghiên cứu, học hỏi, nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.


Theo Văn Phòng Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: