Sign In

CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN HƯỚNG HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2021

23/12/2020

CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN HƯỚNG HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2021
Thực hiện chương trình công tác, ngày 23/12/2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, hành chính năm 2021

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và dự thảo kế hoạch công tác năm 2021. Qua thảo luận, Hội nghị thống nhất đánh giá: Tổ chức thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2020 trong điều kiện có nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, địa bàn Hướng Hóa được xác định có nguy cơ cao, do vậy, các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai quyết liệt, Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo cũng như giao thương giữa các xã vùng biên với Lào bị đóng cửa. Với một địa bàn như huyện Hướng Hóa, kinh tế phụ thuộc rất lớn đến giao lưu kinh tế cửa khẩu và kinh tế vùng biên nhưng trong thời gian dịch bệnh, các hoạt động đều bị ngừng trệ nên công tác thi hành án dân sự trên địa bàn bị tác động tiêu cực do kinh tế khó khăn và thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh đó, với nhiều giải pháp quan trọng, sự nỗ lực vượt qua những khó khăn cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, sự điều hành linh hoạt, trong năm 2020, đơn vị đã thu được những kết quả tích cực, thực hiện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Tổ chức thi hành án đạt tỉ lệ 84,8 % về việc và 47,1 % về tiền, vượt 2,3 %  về việc và 7,6 % về tiền so với chỉ tiêu trên giao; thi hành án các khoản thu cho ngân sách Nhà nước đạt tỷ lệ  88,5 % về việc và 58,4 % về tiền; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm tổ chức thực hiện theo đúng quy định, cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, chất lượng tiếp tục được nâng lên; dân chủ trong hoạt động được mở rộng; các hoạt động khác có nhiều chuyển biến tích cực.

Hội nghị cũng nhất trí cao với Dự thảo kế hoạch công tác năm 2021 và dự báo công tác thi hành án dân sự trên địa bàn năm 2021 sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và hậu quả của lũ, lụt, sạt lở đất xảy ra trong tháng 10/2020 để lại. Do đó, để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ mỗi công chức, người lao động cần phát huy hết trách nhiệm; quyết liệt trong tổ chức thi hành án; chú trọng công tác xác minh, phân loại án để đưa ra phương án tổ chức thi hành đúng quy định; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, các vụ việc tồn đọng năm trước chuyển qua; tuân thủ quy trình thi hành án, không để xảy ra sai sót, vi phạm dẫn đến khiếu nại, tố cáo.

Thừa ủy quyền của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, đồng chí Phan Nhật Việt, Chi cục trưởng đã trao giấy khen của Cục trưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị cũng đã tổ chức cán bộ, công chức, người lao động ký cam kết phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
Phan Nhật Việt

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: