Sign In

Đoàn công tác Tổng cục Thi hành án dân sự làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị.

27/02/2024

Đoàn công tác Tổng cục Thi hành án dân sự làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị.
Ngày 26/02/2024, Đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) do đồng chí Nguyễn Thắng Lợi - Phó Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn làm việc tại Cục THADS tỉnh Quảng Trị. Về phía Cục THADS tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Tài Ba - Cục trưởng, các đồng chí Phó Cục trưởng, Chánh Văn phòng, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng các Chi cục THADS trực thuộc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hoa - Phó Cục trưởng báo cáo kết quả công tác THADS 4 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đồng chí tham gia dự họp báo cáo, tham gia ý kiến làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc đã gặp phải trong quá trình tổ chức thi hành án, đặc biệt là các vụ việc trọng điểm có liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Đồng chí Nguyễn Tài Ba - Cục trưởng báo cáo một số khó khăn, vướng mắc về thể chế và cơ sở vật chất của các cơ quan THADS tỉnh Quảng Trị, nhất là khó khăn về trụ sở làm việc, kho vật chứng. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS tiếp tục quan tâm, cấp kinh phí đầu tư xây dựng kho vật chứng và trụ sở làm việc đối với những đơn vị có trụ sở xuống cấp, hư hỏng nặng để đảm bảo an toàn trong việc bảo quản vật chứng và nơi làm việc cho công chức.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thắng Lợi - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS ghi nhận tinh thần làm việc, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động trong toàn hệ thống THADS tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Thắng Lợi nhận định công tác THADS trong năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ rất khó khăn, nếu không có định hướng, kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ rất khó đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đồng chí đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo Cục rất sát sao, đúng định hướng, đúng với tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục, đặc biệt là trong việc quán triệt, ban hành kế hoạch thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Trong thời gian tới, cần tiếp tục duy trì những kết quả đạt được, phát huy sức mạnh tập thể và tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án, nhất là các vụ việc khó khăn, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS trên địa bàn./.
Văn phòng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: