Sign In

Cưỡng chế thành công vụ việc giao đất cho người được thi hành án

30/05/2023

Cưỡng chế thành công vụ việc giao đất cho người được thi hành án
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức thi hành Bản án số 01/2018/DSST ngày 07 tháng 02 năm 2018 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị,  Bản án số 118/2018/DSPT ngày 16 tháng 8 năm 2018 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng. Theo các Bản án ông T V P và bà N T S, trú tại khu phố 7, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị phải thu hồi toàn bộ cây cối, tài sản trên đất và trả lại diện tích đất đã chồng lấn 51m2 cho bà N T N và ông B T H.
Sau khi Bản án có hiệu lực pháp luật, bà N T N và ông B T H đã có đơn yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức thi hành án. Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên đã tiến hành thông báo đầy đủ các quyết định, văn bản thi hành án cho đương sự; phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, ban ngành vận động; đồng thời yêu cầu ông T V P và bà N T S thực hiện thu hồi toàn bộ cây cối, tài sản trên đất và trả lại diện tích đất đã chồng lấn 51m2 tại khu phố 7, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho bà N T N và ông B T H.
Sau nhiều lần tiếp xúc, động viên, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành án nhưng không có kết quả do người phải thi hành án chống đối, tìm lý do trì hoãn việc thi hành án.
Sáng 30/5, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng đối với ông T V P và bà N T S.
Cùng ngày, trước giờ tiến hành tổ chức cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế đã tổ chức họp, nghe các đơn vị phối hợp thông tin lại tình hình an ninh trật tự tại khu vực tổ chức cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế cùng thống nhất các phương án, xử lý tình huống để tiến hành cưỡng chế đạt kết quả, sau đó di chuyển đến địa điểm tổ chức cưỡng chế.
Đúng thời gian theo kế hoạch, Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục. Quá trình tiến hành cưỡng chế, các thành viên tham gia đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch cưỡng chế.

Đến 11 giờ cùng ngày, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị và cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tiến hành cưỡng chế thành công, giao diện tích đất 51m2 cho người được thi hành án là bà N T N và ông B T H.
Việc cưỡng chế đã diễn ra an toàn, thành công, đúng quy định của pháp luật. Bản án có hiệu lực pháp luật được thi hành, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và quyền lợi hợp pháp của người được thi hành án./.
Tin&Ảnh: Phòng Nghiệp vụ và TCTHA

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: