Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2021

10/12/2020

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2021
Sáng ngày 10/12/2020, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Nguyễn Tài Ba, Cục trưởng Cục THADS chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí là Phó Cục trưởng Cục THADS, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng, Kế toán trưởng các Chi cục THADS cấp huyện trong tỉnh và công chức, người lao động Cục THADS.

Theo báo cáo tổng kết công tác THADS năm 2020, kết quả thi hành xong của toàn tỉnh đạt 86% về việc và 45% về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành (vượt 04% chỉ tiêu về việc và 06% chỉ tiêu về tiền so với chỉ tiêu được Tổng cục giao); thu ngân sách Nhà nước 6.557.764.000 đồng; về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, đã thi hành xong 28 việc, với số tiền là trên 3.085.279.000 đồng; tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng, đã giải quyết xong đạt tỷ lệ 31% về việc và 06% về tiền; đã lập hồ sơ và đề nghị Tòa án nhân dân có thẩm quyền xét miễn, giảm đối với 06 trường hợp, tương ứng với số tiền 17.026.000 đồng; đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 122 trường hợp; công tác tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các đơn vị được quan tâm, xử lý kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng các Chi cục THADS đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, trong năm qua. 100% Cục và Chi cục thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong dự thảo Kế hoạch công tác năm 2021 và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao trong năm 2021.

 Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Ba ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động trong các cơ quan THADS của tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các Phó Cục trưởng, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng các Chi cục THADS phải nghiêm túc nhìn nhận, có giải pháp kiên quyết để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đề nghị cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan THADS của tỉnh đoàn kết phấn đấu, nỗ lực, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021, hướng đến chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/2021)./.
Văn phòng

Các tin đã đưa ngày: