Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức sơ kết Quý I năm 2024

15/01/2024

Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức sơ kết Quý I năm 2024
Chiều ngày 12/01/2024, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Uốt, Cục trưởng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, các đồng chí Chi cục trưởng Chi Cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Trong quý I năm 2024, bám sát chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và của Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung; nỗ lực thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; phối hợp tốt, chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành có liên quan, … qua đó, đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính quý I năm 2024; tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để triển khai có hiệu quả.

Theo thống kê, (tính từ ngày 01/10/2023 đến ngày 31/12/2023), tổng số việc phải thi hành là 9.687 việc và đã thi hành xong 2.098 việc (tăng 396 việc so với cùng kỳ), đạt tỷ lệ 33,02% (tăng 0,85% so với cùng kỳ); tổng số tiền phải thi hành là trên 2.375 tỷ đồng và đã thi hành xong trên 74 tỷ đồng (tăng trên 19 tỷ đồng so với cùng kỳ), đạt tỷ lệ 6,35% (tăng 0,17% so với cùng kỳ). Cùng với đó, công tác theo dõi thi hành án hành chính đạt kết quả tốt; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; quan tâm, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thi hành án dân sự. Kết quả đạt được đã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Uốt ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức thuộc các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh trong thời gian qua, trước tình hình khó khăn, thiếu về nguồn lực nhưng đã linh hoạt, quyết liệt trong thục hiện nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới của năm 2024, đề nghị lãnh đạo các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh cần quyết tâm, chủ động và quyết liệt hơn trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu được giao; tiếp tục nâng cao, đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và nêu cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu; quan tâm công tác tiếp dân và giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ.


Theo Phòng TCCB

Các tin đã đưa ngày: